Những lưu ý bạn nên biết trước khi đi du lịch đến Trung Quốc

1366
Rate this post

Trung Quốc nổi tiếng là điểm đến có nhiều phong cảnh đẹp hút hồn. Đây là điểm đến thu hút nhiều du khách đến thăm mỗi năm. Bạn đang có dự định đến với quốc gia tỷ dân này thì hãy xem ngay bài viết dưới đây chia sẽ về những lưu ý bạn nên biết để có chuyến đi thêm phần hoàn hảo nhé.

Xin visa Trung Quốc càng sớm càng tốt

Thời gian để cấp visa của Trung Quốc thuông thường sẽ là khoảng 5 ngày làm việc. Mặc dù vậy nhưng trong một số trường hợp đặc biệt sẽ cần nhiều thời gian hơn để phê duyệt hồ sơ cũng như là bổ sung giấy tờ cần thiết. Cũng bởi vì vậy mà nếu bạn đặt vé máy bay đi trung quốc khứ hồi muốn chắc chắn thì hãy nộp hồ sơ xin visa trước khoảng 1 tháng nếu như có kế hoạch du lịch tại đất nước này.

Bạn sẽ cần có mạng riêng để truy cập nhiều trang web bị chặn

Trước khi đi đến Trung Quốc thì bạn hãy tải VPN về máy trước nếu muốn truy cập vào Google, Facebook, Twitter. Tại sao ư? Tại vì ở quốc gia này, Great Firewall sẽ chặn tất cả những ứng dụng trên. Những việc đơn giản như đăng ảnh lên Facebook khoe chúng bạn hoặc tối thiểu vào Google tra cứu cũng sẽ trở nên bất tiện vài phần đấy!

Nên mang theo tiền mặt

Với những sự xuất hiện của các phương thức thanh toán di động như là Alipay, WeChat Wallet và thậm chí Apple Pay thì việc thanh toán ở đất nước tỷ dân nhìn chung là khá dễ dàng kể cả với những cửa hàng nhỏ và lẻ. Mặc dù vậy nhưng hầu hết các ứng dụng này sẽ liên kết với các tài khoản ngân hàng địa phương, vì vậy ngoài thẻ thanh toán quốc tế, bạn nên mang theo tiền mặt cho tiện nha.

Không có tiền boa ở Trung Quốc

Tại Trung Quốc không tồn tại văn hóa tiền tip ngoài một số nhà hàng lớn sẽ có sẽ có sẵn phí phục vụ trong hóa đơn. Chính vì vậy mà đừng để lại tiền trên mặt bàn khi rời đi, họ sẽ chỉ nghĩ là bạn dat ve may bay tet 2020 để quên mà thôi nhé.

Không uống nước từ vòi nước máy công cộng

Ngay cả người dân địa phương cũng chẳng uống nó thì chẳng có lý do gì mà bạn lại phải mạo hiểm với cái bụng của mình cả. Tốt nhất thì bạn hãy sử dụng nước đóng chai vì chúng vừa rẻ lại còn vừa vệ sinh nữa nhé.

Nhớ thắt dây an toàn khi đi taxi

Đây chắc chắn không phải là lời nhắc thừa thãi đây. Việc thắt dây an toàn không phải là một thông lệ tại Trung Quốc thé nhưng với tình hình giao thông khá là hỗn loạn thì việc bảo vệ chính bản thây mình là điều bạn nên chú ý. Hãy kiên định dù cho các bác tài xế có vừa cười vừa xua tay như là một sự đảm bảo về khả năng lái xe điêu liệu của mình nhé.

Thận trọng khi mua rượu mạnh ở Trung Quốc

Bạn có thể tìm thấy bai và rượu ở bất cứ nơi nào khi đặt chân đến Trung Quốc. Thế nhưng hãy thạn trọng khi mua rượu mạnh ở trong các quán bar vì rất có thể chúng chỉ là một loại rượu rẻ tiền được đổ vào chai trong có vẻ khá là đắt tiền.

Bạn chỉ có thể mặc cả ở chợ

Tất nhiền thì đi du lịch nên mặc cả để tránh chặt chém nhưng tại quốc gia này thì bạn cebu pacific chỉ nên mặc cả ở chợ hoặc là các cửa hàng địa phương thôi. Tại hầu hết các của hàng lớn thì đều là giá niêm yết hết rồi.

Mang theo giấy vệ sinh và nước rửa tay

Điều này mặc dù nghe có vẻ khá là kỳ cục nhưng đúng như vậy, Tại Trung Quốc hầu hết các phòng tắm tại đây đều không có giấy vệ sinh hoặc là xà phòng. Nhớ mang chúng bên người để không phải rơi vào tình trạng éo le bạn nhé.

Mang theo bản sao hộ chiếu và thông tin thị thực khi đi ra ngoài

>>>Du lịch đảo Nam Du note ngay những món ăn hút khách này

Hộ chiếu của bạn có thể sẽ bị giữ lại tại khách sạn chính vì thế mà hãy luôn mang theo bản sao hộ chuyến, thông tin thị thực cũng như bản sao đặt phòng khách sạn ở bên người khi đi ra ngoài để đề phòng những trường hợp không may có thể xảy ra. Và nếu có một anh cảnh sát địa phương vỗ vai đề nghị cho xem giấy tờ tùy thân thì hãy cứ thoải mái với điều đó, bởi tất cả chỉ là thủ tục mà thôi.