Đã đến Nhật Bản vào mùa xuân đừng quên đến thăm 5 thành phố cổ này

2709
Rate this post

Hida-Takayama

Thành phố Hida- Takayama được mệnh danh là “Kyoto mini”. Nơi đây có nhiều đều đài và những ngôi nhà cổ từ thế kỷ thứ 18 cho du khách đến thăm. Vì nơi đây nằm tách biệt và xung quanh thì được bao quanh bởi dãy Hida chính vì thế mà thành phố này mang đậm không khi của một vẻ đẹp truyền trống của Nhật. Thành phố Hida-Takayama với những khu chợ ven sông cùng các cửa hàng và nhà nghỉ kiểu xưa cũ.

Trung tâm của thành phố cổ chính là đường San-machi Suji, nơi đây với những tòa nhà gỗ có màu nâu sận và được treo rèm cửa màu xanh. Ở bên cạnh chính là những con kênh nhỏ dẫn nước vẫn hoạt động suốt hàng trăm năm qua, nó vừa để giặt quần áo vừa để thoát nước từ tuyết tan.

Karuizawa

Thành phố này nằm ở ngay dưới chân núi Asama đây là một ngọn núi lửa vẫn còn đang hoạt động. Thành phố Karuizawa chỉ cách thành phố Tokyo khoảng chừng một tiếng đi tàu cao tốc. Nơi đây được rất nhiều du khách lựa chọn là điểm đến đi du lịch trong ngày.

Nơi đây cũng là địa điểm lý tưởng dành cho bạn để leo núi và ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của mùa xuân. Không chỉ có thế còn được khám phá các loài chim đặc biệt trong rừng Yacho no-mori… Sau đó bạn sẽ có thể được tận hưởng một khoảng thời gian thư giãn ở các suối nước nóng và thưởng thức các món ăn ngon địa phương.

Nara

Thành phố Nara là cố đô của Nhật Bản, ở đây có 8 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận. Nơi đây cũng là một trong những điểm đến văn hóa rất nổi tiếng. Tuy rằng chỉ là kinh đô trong 70 năm, những tinh hoa nghệ thuật, văn học và văn hóa phát triển thành truyền thống vẫn được gìn giữ tới ngày nay.

Chỉ mất chưa đến 1 h đi xe nếu đi từ Kyoto và Osaka, khi đến Nara du khách sẽ dược ngắm nhìn các công trình cổ đẹp tuyệt. Đó là các công trình như là đền Todaiji với tượng Phật đồng lớn nhất Nhật Bản. Điểm vui chơi được nhiều người yêu thích khác tại đây là Công viên Nara, nơi có bầy hươu được nuôi thả tự do và thường xin ăn du khách.

Kanazawa

Kanazawa là một trong những thành phố bảo tồn được nhiều di tích nhất Nhật Bản. Những con phố hẹp ở đây chạy qua các quận samurai và geisha, kênh đào thời Edo, đền đài cổ kính và nhiều bảo tàng ấn tượng.

Vườn Kenrokuen là điểm đến được rất nhiều khách du lịch Nhật Bản yêu thích. Khu vườn được xây dựng vào thế kỷ thức 17 và nó được biết đến là khu vường đẹp nhất nước Nhật. Tuy là có nhiều điểm đến lịch sử, thế nhưng Kanazawa vẫn bắt kịp nhịp sống hiện đại. Ở nơi đây có rất là nhiều địa điểm mua sắm và ăn uống hấp dẫn dành cho du khách du lịch Nhật Bản.

Kamakura

Được mệnh danh là Kyoto của phía đông Nhật Bản. Thành phố Kamakura với những ngôi đền Phật giáo hàng trăm năm tuổi và các ngôi đền Shinto, nhà gỗ và di tích lịch sử ấn tượng. Chỉ các Tokyo khoảng chừng 1 tiếng đi xe đây chính là điểm đến trong ngày được rất nhiều du khách đi du lịch Nhật Bản yêu thích.

Nằm trên bờ biển, bao quanh là những khu rừng xinh đẹp, khung cảnh thiên nhiên trở thành phông nền hoàn hảo cho các khu di tích ở Kamakura. Ngoài ra, thành phố này còn có nhiều tuyến đường leo núi ấn tượng và những bãi biển xinh đẹp.