Refesh tâm trạng với ngôi làng có khung cảnh đẹp tựa thiên tiên ở Nhật Bản

2458
Rate this post

Ghé thăm trang trại ở Nhật Bản vói cối xanh tươi với dòng suối thơ mộng và những ngôi nhà lá đơn giản… nơi đây tạo ra khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thơ mộng như bước ra từ phim cổ trang cho ngôi làng trồng wasabi.

Nếu như bạn muốn nếm thử wasabi nguyên chất thì bạn có thể tìm tới các nhà hàng Nhật nổi tiếng. Tuy vậy nếu như bạn mua vé máy bay đi nhật bản tìm hiểu về gia vị nổi tiếng này thì bạn phải đích thân ghé thăm Daio Wasabi, trang trại trồng wasabi nổi tiếng của Nhật Bản.

Chỉ cách thành phố Tokyo khoảng 3 giờ lái xe hoặc là 2 tiếng rưỡi đi tàu từ Nagoya, bạn  sẽ có cơ hội đặt chân đến vùng đất mê hoặc này. Trang trại Daio nằm tại tỉnh Nagano đây là một trong những nơi mà có điều kiện tốt nhất trên thế giới để trồng wasabi. Ở nơ đây trải rộng trên diện tích khoảng 155.000 m2, bao phủ bởi những cánh đồng và rừng cây xanh mướt.

Wasabi là loài cây phát triển trong điều kiện đặc biệt. Chúng cần lượng lớn nước sạch và nhiệt độ không đổi. Bởi vậy, vùng đất sở hữu nhiều cánh đồng lớn được thiết kế tỉ mỉ với hệ thống sông suối nhỏ nhằm duy trì và cung cấp nước liên tục.

Ở trang trại wasabi lớn nhất của Nhật Bản này đã sản xuất khoảng 130 tấn/ năm. Nó bằng với tổng sản lượng cả nước. Nguồn nước của các dòng sông được lấy từ tuyết tan ở phía bắc dãy núi Alps. Chính vì thế mà nhiệt độ nước vẫn giữ được ở mức 13 độ C quanh năm. Trong điều kiện nguyên sơ như vậy thì wasabi mới có thể sinh trưởng tốt nhất.

Du lịch đến thăm nông trại Daio du khách  sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp ở nơi đây. Thêm vào đó là không gian mát mẻ, đầy màu xanh của cây cối. Trồng wasabi là công việc vất vả và khá là kỳ công. Bắt đầu từ tháng 5 cho đến tháng 10 nhiệt độ tăng khá là cao các cánh đồng đều được bảo vệ  khỏi ánh nắng mặt trời bằng những tấm lưới màu đen. Chúng cần sự chăm sóc liên tục và tỉ mỉ trong 12-18 tháng có khi 2 năm trong môi trường riêng mới có thể thu hoạc được.

Đặt vé máy bay tết đến đây bạn sẽ thấy những chiếc bánh xe được làm bằng gỗ kiểu cũ, nằm ở dọc theo dòng sông. Đây chính là điểm nhấn trong bức tranh thiên nhiên của ngôi làng này. Đây thực chất là đạo cụ của đoàn làm phim “bỏ quên”, nó góp phần làm cho khung cảnh trở nên lãng mạn, thơ mộng hơn rất nhiều.

Du khách  khi tơi đây sẽ được miễn phí vào cửa. Bạn có thể ngồi thuyền xuôi dòng sông để thăm quan ngôi làng với những căn nhà đơn sơ, nhỏ nhắn ở hai bên bờ. Thử đi bộ bên bờ sông cũng là một trải nghiệm mà bạn khó có thể bỏ qua nếu muốn cảm nhận được toàn bộ vẻ đẹp bình dị nơi đây.

>>>Khám phá những món ăn đặc sản tại vùng Nagoya

Bên cạnh đó nông trại Daio Wasabi có một lớp học nấu ăn. Bạn có thẻ trải nghiệm nấu những món ăn sử dụng nguyên liệu wasabi với giá khoảng 9,5 USD. Ngoài ra, những sản phẩm được làm từ wasabi nguyên chất cũng là gợi ý hấp dẫn để mua về làm quà tặng với mức giá ưu đãi.