Khám phá Dinh Cậu- Điểm đến tâm linh nổi tiếng hút khách ở đảo ngọc

1057
Rate this post

Ghé đến thăm Phú Quốc nhiều du khách thường hay đến với Dinh Cậu. Nơi đây nổi tiếng là điểm đến tâm linh bậc nhất của hòn đảo ngọc gắn liền với truyền thuyết được ngư dân lưu truyền.

Dinh Cậu là một điểm đến tâm linh khá là nổi tiếng bậc nhất của Phú Quốc. Nơi đây nằm trên gềnh đá với mặt hướng ra biển. Dinh Cậu chỉ cách thị trấn Dương Đông khoảng 200 mét về phía tây. . Theo ghi chép, dinh hiện nay được xây dựng vào năm 1937 và trùng tu vào năm 1997. Để lên dinh, du khách đặt vé máy bay khứ hồi đi phú quốc phải bước qua 29 bậc đá.

Theo như người dân địa phương thì Dinh Cậu có thế kỷ thứ 17, khi những cư dân đầu teien từ miền Trung đến đinh cư ở trên đảo. Có nhiều người ra khơi gặp sóng giữ mãi không về. Đột nhiên họ thấy một mỏm đá dần dần nỏi lên nơi cửa biển và đã đáp được vào bờ. Dân đảo cho là đá thiêng lập miếu thờ để cầu mong thần linh che chở trước tai ương biển cả. Họ bắt đầu đến đây thờ cúng và chuyến đi ra khơi gặp sóng êm biển lặng. 

Dinh thờ Cậu Quý, Cậu Tài và Chúa ngọc nương nương. Đây đều là những nhân vật có thật ở miền Trung, nó xuất phát từ tín ngưỡng thờ bà chúa Ngọc và hai cậu con trai. Dinh Cậu cũng là một trong những minh chứng rõ nét nhất trong quá trình giao lưu văn hóa tại khu vực của Nam Bộ.

>>>Du lịch đảo Nam Du note ngay những món ăn hút khách này

Khoảng hơn 300 năm tồn tại, Dinh Cậu gắn liền với nhiều truyền thuyết của ngư dân. Họ tin rằng từ ngày nơi thờ tự được lập lên, người dân đi biển hầu như không gặp phải tai ương, bão gió. Mỗi ngày trước khi đi biển, ngư dân thường đến Dinh Cậu để thắp hương, cầu bình an. Hàng năm vào những ngày lễ lớn, Tết Nguyên Đán du khách, dân đảo cùng các chủ ghe đến viếng rất đông. Đặc biệt vào ngày 15-16/10 âm lịch, nơi đây còn mở hội lớn, thu hút nhiều người tham dự.

>>>Nên đi đà nẵng hay phú quốc tháng 11

Xung quanh Dinh Cậu chính là những khối đá với hình thù đặc biệt. Đây chính là nền tảng đá “đầu rùa đuôi hổ”, mỏm bên trái có hình đầu rùa, mỏm còn lại trông giống đầu con hổ.

Không chỉ là nơi linh thiêng mà dinh cậu chính là nơi bạn  có thể nhìn ngắm hoàng hôn đẹp bậc nhất ở trên đảo Phú Quốc. Nước biển tại đây khá là phẳng lặng. Buổi tối du khách cũng có thể đi đến chợ đêm Dinh Cậu để mua sắm, ăn uống và tìm hiểu về cuộc sống của người dân bản địa.