Du lịch Nhật Bản tháng 10 khám nghệ thuật trồng lúa đỉnh cao ở nơi đây

1119
Rate this post

Du lịch đến thăm Nhật Bản, bạn sẽ bị ngạc nhiên khi thấy những tác phẩm nghệ thuật được người nông dân tạo ra từ việc trồng lúa với nhiều loại và màu sắc khác nhau. Cùng khám phá ngay qua bài viết sau đây.

Nghệ thuật trồng lúa là một kỹ thuật vô cùng độc đáo của Nhật Bản. Để có thể làm nên những tuyệt tác trên cánh đồng thì người nông dân cần phải chọn loại lúa tốt và trồng hạt giống có màu sắc khác nhau. Hình thức nghệ thuật này được bắt nguồn vào năm 1993 ở làng Inakadate, tỉnh Aomori, như một phương tiện nhằm phục hồi kinh tế khu vực.

Những tuyệt tác từ lúa được tạo ra ở 2 khu vực trong làng. Cánh đồng được bao phủ trên gần 1.5 ha và có chiều dài khoảng 143m rộng khoảng 103 m. Nguồn cảm hứng để sáng tác các tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời, những nhân vật trong văn hóa nhân gian của Nhật Bản, hình ảnh từ nhiều bộ phim anime nổi tiếng…Chính vì thế nơi đây thu hút nhiều du khách mua vé máy bay đi nhật bản đến check in.

Mỗi năm thì lại có một chủ đề khác nhau sẽ được người nông dân thực hiện. Mô típ của năm 2017 là truyện cổ tích và truyền thuyết Nhật Bản. Năm 2018, nghệ thuật trồng lúa lấy cảm hứng từ phân cảnh trong bộ phim Roman Holiday nổi tiếng thế giới vào giữa thế kỷ 20 và tác phẩm anime của họa sĩ manga Nhật Bản, Tezuka Osamu.

Giống cây nhiều màu sắc khác nhau sẽ được chuẩn bị để tạo nên tá phẩm nghệ thuật đỉnh cao. Lúa sẽ được sử dụng là sự kết hợp giữa loại tiêu chuẩn và những giống cây cảnh từ thời cổ đại. 10 chủng cây lúa sẽ tạo ra 7 màu, bao gồm xanh lá cây, vàng lục, vàng, tím đậm, trắng, cam và đỏ. Sau khi quyết định hình ảnh, bản phác thảo thô được thực hiện và xem xét từ nhiều góc độ.

Người nông dân sẽ dựa trên thiết kế cuối cùng, các giống lúa khác nhau được lựa chọn cho phù hợp. Từng vùng màu trong ảnh sẽ được bố trí và căn chỉnh cho đúng với tiêu chuẩn trên cánh đồng và tiến hành gieo lúa. Vào đầu mùa hè, cây trưởng thành và tác phẩm lúc này mới hoàn chỉnh được.

Bạn có thể xem nghệ thuật trồng lúa vào khoảng tháng 6-10. Đây chính là thời điểm lý tưởng để chiêm ngưỡng bức tranh với màu sắc sống động nhất từ khoảng tháng 7-8. Đến Inakadate, bạn cũng nên nếm thử ẩm thực đặc sắc của Aomori với nhiều món ngon như súp chay Kenoshiru, canh Ichogo-ni được làm bằng nhím biển và bào ngư, lẩu cá tuyết Jappa-Jiru…

>>>Những món ăn mùa thu nổi tiếng ở xứ sở mặt trời mọc

Trong khoảng tháng 9 đầu năm thì những người nông dân đã tạo ra những bức tran đơn gian về núi Iwaki trước khi đi đến nhiều thiết kế phức tạp hơn. Mỗi năm trung bình có khoảng hơn 350.000 người ghé thăm Inakadate để xem nghệ thuật trồng lúa nổi tiếng này. Du khách có thể chiêm ngưỡng được oàn bộ bức tranh nghệ thuật khổng lồ, tòa tháp cao 22 m được dựng nên gần đó.