Du lịch Nhật Bản khám phá những ngôi đền thần đạo nổi tiếng

1307
Rate this post

Bạn có biết có 100.000 ngôi đền thờ trên khắp đất nước Nhật Bản. Chiếc công Torii là kiến trúc đặc trưng của những ngôi đền này. Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn đi khám phá những ngôi đền nổi tiếng độc đáo ở Nhật Bản.

Đền Itsukushima, Hiroshima

Ngôi đền Itsukushima được xây dựng vào thế kỷ thứ 13 ỏ hòn đảo Itsukushima. Đây cũng là nơi thờ phụng 3 nữ thần là con gái của thần biển, bão Susano-o no Mikoto. Ngày nay nơi đây còn thờ tướng Taira no Kiyomori, một người có nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng đền. Khu đền có 2 tòa nhà chính đó là: Honsha và Sessha Marodo-jinja, cùng 17 nhà phụ với kiến trúc khác nhau. Công trình được công nhận là di sản văn hóa UNESCO.

Điểm nổi bật của đền đó chính là cánh cổng Torii đã được xây dựng giữa biển Seto. Cánh cổng này làm bằng gỗ long não, tuyết tùng nặng 60 tấn. Khi mà thủy triều lên cao cánh cổng đền phản chiến bóng đỏ son trên mặt nước. Khi nước rút thì một lối dẫn và đền hiện ra trước mắt du khách mua vé máy bay đi nhật bản.

Đền Fushimi Inari Taisha, Kyoto

Vào năm 711 ngôi đền Fushimi Inari Taisha, Kyoto được thành lập ở dưới chân núi Inari, với mục đích là cầu mùa màng bội thu. Cho đến năm 1499 thì các kiến trúc tại đây đã được hoàn thiện. Nữ thần được thờ ở đền là Inari, thần cai quản lúa gạo.

Điểm đặc biệt của nơi đây chính là lối đi lấp kín bởi 1.000 chiếc cổng Torii. Trên những cánh cổng thì đều để tên người, tổ chức và công tu đã tặng chúng cho ngôi đền. Một chuyến đi bộ lên đỉnh núi và trở xuống hết khoảng 2 – 3 tiếng.

Đền Meiji Jingu, Tokyo

Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1920 ở Shibuya của thủ đô Tokyo. Đây cũng là nơi thờ Hoàng Minh Trị Meiji Tenno và hoàng hoàng thái hậu Shoken Kotaigo. Điểm đặc biệt của đền là cánh cổng Torii, làm từ 2 gỗ bách nguyên khối có tuổi đời 1.700 năm. Khi đi vào hoặc là trở ra khỏi cổng, khách tham quan  phải cúi đầu một lần.

>>>Không chỉ có đảo mèo, đảo thỏ mà Nhật Bản còn có cả ngôi làng cáo

Đền Izumo Taisha, Shimane

Tuy không có tài liệu chính xác về thời gian xây dựng, đền Izumo Taisa là một trong những đền thờ thần đạo cổ xưa và quan trọng nhất của Nhật Bản. Điện thờ chính được xây dựng bằng gỗ và có chiều cao khoảng 24 m. Các cột trụ ở đây nối tiếp nhau như một cầu thang lên thiên đình.

Ngoài ra, ngôi đền còn có sợi dây thiêng shimenawa đan bằng lúa khô lớn nhất Nhật Bản – 13,5 m nặng khoảng 5 tấn.