Fan của bộ truyện Doraemon nổi tiếng khó có thể bỏ qua bảo tàng này khi đến Nhật Bản

1470
Rate this post

Cùng đi khám bảo tàng Fujiko F. Fujio nơi trưng bày rất nhiều bản thảo cũng như là mô hình nhân vật trong bộ truyện tranh gắn liền với tuổi thơ của chúng ta Doraemon. Đây là một địa điểm nổi tiếng thu hút đông khách du lịch ở Nhật Bản.

Bảo tàng Fujiko F. Fujio nằm tại quận Tama, Kawasaki, nơi đây chỉ cách trung tâm của thành phố Tokyo khoảng chừng 30 phút đi tàu điện ngầm. Đây là một điểm đến được nhiều người hâm mộ bộ truyện tranh Doraemon yêu thích. Du khách mua vé máy bay đi nhật bản đến thăm nơi đây như lạc vào từng trang truyện thân quen ngày thơ ấu.

Bảo tàng này đã trưng bày các bản thảo, mô hình nhân vật và các bảo bối trong truyện Doraemon. 3 ống cống sân bóng chày, cánh cửa thần kỳ…Đây đều là những mô hình được khá là nhiều du khách lựa chọn để làm background “sống ảo”.

Không những có các mô hình mà bảo tàng này còn có cả thư viện magan- nơi mà du khách có thể đọc lại tất cả các biên bản truyện Doraemon từng được xuất bản và tìm hiểu về cuộc đời cũng như sự nghiệp sáng tác của cố họa sĩ Fujiko F.Fujio.

Nơi đây không những là một điểm đến vui chơi dành cho trẻ nhỏ mà đây còn là nơi người lớn tìm về tuổi thơ từng gắn bó với những câu chuyện về nhóm bạn tiểu học và chú mèo máy đến từ tương lai.

Mỗi một góc nhỏ ở trong bảo tàng đã được trang trí những bức tượng mô tả lại nội dung một phần các tập truyện Doraemon. Mô hình này cũng khiến cho nhiều “mọt truyện” nhớ lại câu chuyện cảm động về tình bạn cảm động giữa Nobita với khủng long Pisuke và cuộc chia ly đầy nước mắt giữa cậu nhóc hậu đậu với con vật cậu nuôi nấng từ bé.

>>>Du lịch Nhật Bản bạn nhất định phải thử những món ăn đường phố nổi tiếng này

Căn phòng huyền thoại của cậu nhóc Nobita cùng với đó là hộc bàn mở ra cánh cổng thời gian… đều đã được tái hiện trong bảo tàng. Và nó là kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ của nhiều người. Tại đây những trang truyện đã được đóng khung cẩn thận để cho du khách có thể đọc lại dễ dàng.

Không chỉ có các hoạt động tham quan, khi đến với bảo tàng Fujiko F.Fujio du khách có thể thưởng thức các món ăn được tạo hình giống như là những món trong truyện tranh. Bánh mì trí nhớ, bánh rán dorayaki… là những phần ăn được nhiều người yêu thích.