Thông báo mới Đài Loan sẽ cấp lại visa Quan Hồng cho Việt Nam

1174
Rate this post

Từ ngày 20/3 thì chương trình visa Quan Hồng sẽ được áp dụng trở lại. Thế nhưng nó còn kèm theo điều kiện và số công ty được ưu tiên cũng sẽ ít hơn.

Mới đây theo thông báo thì chương trình visa Quan Hồng của Đài Loan sẽ được áp dụng trở lại vào ngày 20/3. Nhưng kèm theo đó là một số các điều kiện và số lượng các công ty được ưu tiên cũng sẽ ít hơn.

Đài Loan sẽ mở lại chương trình visa Quan Hồng cho các công ty du lịch Việt Nam vào ngày 20/3. Đây là một động thái lớn của Đài Loan sau vụ việc 148 khách Việt Nam biến mất khi đi du lịch hồi cuối tháng 12 năm ngoái.

“Việc mở lại chương trình visa Quan Hồng giúp gia tăng lượt khách  đến Đài Loan nhưng chỉ những công ty du lịch lớn và uy tín mới được chỉ định”, bà Trương Thị Thu Giang, đại diện Vietravel thông tin.

Thời gian để tiếp nhận hồ sơ là 7 ngày. Thế nhưng việc thu nhận hồ sơ hiện nay sẽ mất nhiều thời gian hơn nên các công ty du lịch cần nộp hồ sơ sớm hơn thường lệ.

Đối với các đoàn mà có visa Quan Hồng thì bắt buộc phải có trưởng đoàn dẫ qua hải quan, nhập cảnh và xuất cảnh cùng ngày. Hồ sơ để nộp xin visa từ công ty du lịch cần có thêm tên trưởng đoàn và  có tên của khách đi đoàn.

Trong ngày khởi hành, các đoàn cần báo cho công ty du lịch Đài Loan biết những thông tin về số ecode, lượng khách đăng ký, có khởi hành đủ theo đăng ký không, khách không đi cần báo tên để bên công ty du lịch Đài Loan thông báo cho các cơ quan liên quan.

Ngoài ra, cơ quan Du lịch Đài Loan cũng bổ sung các hình thức phạt nếu công ty du lịch để xảy ra sự cố.

Cụ thể là các công ty mà được chỉ định có khách ở lại Đài Loan quá ngày đăng ký hoặc là bỏ trốn nhưng dưới ba người thì sẽ bị đình chỉ ngừng nhận hồ sơ Quan Hồng trong 2 tháng. Nếu như số lượng mà vượt 6 người thì công ty đó sẽ bị loại tên khỏi danh sách công ty bị chỉ định. Mức phạt này cũng được áp dụng cho công ty du lịch tự ý nhận đoàn của các công ty không nằm trong danh sách mượn tên, ghép đoàn.

Đại diện một công ty chuyên đưa khách đi Đài Loan có trụ sở tại Hà Nội cho biết: “Trong thời gian visa Quan Hồng tạm ngưng, lượng khách của công ty giảm đáng kể. Giá tour cũng phải thay đổi vì khách phải xin visa theo cách truyền thống, có tính phí”.

Đối với chương trình visa Quan Hồng cho phép các đoàn khách từ 5 người trở lên được xin visa thông qua các công ty du lịch được cơ quan du lịch Đài Loan chỉ định mà không phải chứng minh tài chính.