Du lịch đến thiên đường hoa của Nhật Bản tham gia các lễ hội

1082
Rate this post

Nằm ở phía Đông Bắc của vùng Kanto thuộc đảo Honshu của Nhật Bản. Ibaraki với dân số không cao nhưng nơi đây nổi tiếng là thu hút du khách. Vào tháng 3 hàng năm, khi mùa xuân đến cũng chính là lúc Ibaraki ngập tràn trong sắc hoa rực rỡ và những lễ hội sôi động.

Lễ hội đầu tiên phải nói đến là Lễ hội hoa mơ (Ume) ở Ibaraki. Ở Nhật Bản, hoa mơ chính là loài hoa báo hiệu mùa xuân về, không phải là hoa anh đào hay bất kỳ một loài hoa nào khác. Không giống như là hoa anh đào hoa mơ có màu trắng tinh khôi, phơn phớt hồng và cánh lớn hơn hoa anh đào

Lễ hội hoa mơ được tổ chức tại 2 trong 3 khu vườn lớn nhất của Nhật Bản là Kairakuen và Kodokan. Cả hai nơi này đều được công nhận là Di sản văn hóa và giáo dục Nhật Bản từ năm 2015. Ở vườn Kairakuen, có khoảng 3.000 cây mơ với hơn 100 chủng loại khác nhau.

Trong khi đó thì vườn Kodokan có khoảng 800 cây với hơn 60 loại nở rộ vào mỗi mùa xuân. Ở bên trong của vườn chính là ngôi chùa cổ Kodokan, nơi từng là trường dạy văn và võ lớn nhất Nhật Bản thời xưa.

Lễ hội hoa mơ diễn ra từ 16/2 đến 31/3, thông thường trong lễ hội sẽ có “Đại sứ hoa mơ ở Irabaki” chào đón du khách, giúp không khí thêm phần vui tươi.

Lễ hội Kogamomo cũng không kém phần hấp dẫn được diễn ra vào ngày 15/3-5/4 năm nay. Lễ hội được tổ chức tại vườn hoa Koga Kubo Koen nổi tiếng.

Để tham gia lễ hội Kogamomo thì bạn sẽ được đắm mình ở trong rừng hoa rộng lớn và bát ngát màu hồng phấn. Nó đã tạo nên bởi hơn 1.500 cây hoa với 5 loại hoa khác nhau.

Vào dịp lễ hội nơi đây không chỉ có hoa mà nó còn có cả những quầy hàng bày bán những đặc sản địa phương. Lễ hội giúp cho du khách có thể trải nghiệm

Bạn cũng có thể tham gia rất nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác bên lề lễ hội, bao gồm chủ yếu là những trò chơi truyền thống.

Đặc biệt thì bạn cũng có thể lựa chọn trải nghiệm bay trên kinh khí cầu và ngắm nhìn vườn hoa từ trên cao. Chắc chắn bạn sẽ có được những bức hình chụp đáng nhớ.

Nếu như thích hoa anh đào thì bạn có thể tham gia lễ hội Yaezakura ở vườn hoa Shizumine Furusato Koen, Ibaraki. Đến với lễ hội bạn sẽ được hòa mình vào không gian rộng lớn với hơn 200.000 cây hoa anh đào cánh kép đã tạo nên mọt khung cảnh tuyệt đẹp.

Đặc biệt trong số đó là hơn 100 cây anh đào tuyển chọn, đẹp nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản. Mỗi cây anh đào này đều như một tuyệt tác của thiên nhiên, rất khó để bắt gặp ngoài đời.

Không những thế nếu đến nơi đây vào buổi tuối bạn  sẽ có thấy những chiếc đèn thắp sáng ở đây. Nó đã tạo nên quanh cảnh rừng hoa anh đào đẹp lộng lẫy. Lễ hội anh đào Yaezakura được tổ chức từ ngày 16-29/4, mở đèn đến 21h hàng ngày để du khách thoải mái trải nghiệm.