Khám phá ngôi đền biểu tượng nghìn năm tuổi của Kyoto

1046
Rate this post

Để có thể di chuyển đến ngôi đền Yassaka Shrine bạn có thể lựa  chọn ngồi xe bus hoặc là đi bộ mất khoảng tầm 20 phút đi từ trung tâm thành phố. Ngôi đền này chính là biểu tượng nghìn năm tuổi của cố đô Kyoto.

Ngôi đền Yasaka (Yasaka Jinja) được xây dựng từ hơn 1350 năm trước. Đây chính là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất tại Kyoto. Ngôi đền này nằm tại quận Gion và quận Higashiyama. Du khách có thể mua vé máy bay khứ hồi đi nhật bản đến thăm.

Tại sảnh chính của đền chính là sự kết hợp giữa honden (thánh đường bên trong) và haiden (sảnh dâng) thành một tòa nhà duy nhất. Trước mặt đền là một sân khấu khiêu vũ với hàng trăm chiếc lồng được tháp sáng vào buổi tối. Mỗi một chiếc đèn lồng tại đây lại mang tên một doanh nghiệp địa phương đã có đóng góp cho ngôi đền.

Ngôi đền Yasaka nổi tiếng tại lễ hội Gion Matsuri nơi đây được tổ chức vào mùa hè và nó đã bắt đầu tháng 7 hàng năm. Nơi đây là lễ hội nổi tiếng nhất trong cả nước với hơn một nghìn năm lịch sử. Trong lễ hội Gion Matsuri có sự xuất hiện của một đám rước với chiếc kiệu khổng lồ và hàng trăm ngời tham gia. Ngôi đền cũng nhộn nhịp trong mùa hoa anh đào vào khoảng đầu tháng 4. Cũng vì nằm ở cạnh công viên Maruyama mà nơi đây là một trong những điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất tại Kyoto được nhiều du khách đến thăm.

Cách đến đền Yasaka Kyoto

Du khách có thể đến thăm đền Yasaka từ ga Kyoto và bắt chuyến bus số 100 hoặc là 206 và xuống tại trạm Gion. Các ga tàu gần nhất là ga Gion Shijo trên tuyến Keihan và ga Kawaramachi trên tuyến Hankyu.

Nếu không thích đi xe bus hoặc đi tàu thì du khách có thể vừa đi bộ vừa ngắm đường phố Kyoto chỉ mất khoảng 20-30 phút từ Kiyomizudera qua các làn đường hẹp của quận Higashiyama để đến đền Yasaka.