Chiêm ngưỡng thảm đỗ quyên nở rực rỡ tại ngôi đền ở gần Tokyo

1058
Rate this post

Khám phá ngôi đền Shiofune Kanno-ji của Nhật Bản vào thời điểm này trong năm bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng hơn 20.000 bụi đỗ quyên khoe sắc hương tại nơi đây.

Ngôi đền phật giáo Shiofune Kannon-ji của Nhật Bản được khoảng 1300 năm tuổi. Ngôi đền nằm tại thành phố Ome. Nơi đây cách thủ đô Tokyo khoảng chừng 1,5 giờ di chuyển. Nơi đây được nhiều du khách mua vé máy bay rẻ đi nhật bản biết đến là một trong những điểm ngắm hoa đỗ quyên đẹp nhất quanh Tokyo.

Bao quanh ngôi đền là những đồi thấp và trồng kín bụi hoa đỗ quyên. Vào khoảng tháng 4,5 hàng năm thì những ngọn đồi này đã tràn ngập màu sắc như là hồng, cam, vàng tím và đỏ… của hơn 20.000 bụi đỗ quyên thuộc 15 loại khác nhau đang vào mùa bung nở.

Hoa đỗ quyên phổ biến ở Nhật từ thời kỳ Edo. Những loại có màu hồng đậm, tím, trắng đều được tạo ra và trồng tại Nhật cách đây 300 năm.

Mùa hè chính là điểm lễ hội hoa đỗ quyên tại đền được diễn ra. Lễ hội đã thu hút hàng nghìn du khách đến nơi đây tham gia. Năm nay lễ hội hoa đỗ quyên được tổ chức từ ngày 8/4 đến 12/5.

Ngày thường thì khách vào đền sẽ không mất phí. Thế nhưng đến lễ hội hoa mọi người sẽ phải mua vé tham quan là 700 yên khoảng chừng 150.000 VND.

Những con đường ở quanh đền thích hợp để đi bộ, vừa dạo bước vừa vãn cảnh, ngắm hoa nở.

Du khách cũng có thể leo tới chân tượng phật bà Quan Âm để ngắm nhìn toàn cảnh khu đền với những đồi hoa đỗ quyên nhấp nhô và có nhiều màu sắc.

>>>Chiêm ngưỡng hoa tử đằng khoe sắc vào tháng 5 ở Nhật Bản

Không chỉ có hoa đỗ quyên ngôi đền còn nổi tiếng với hoa cẩm tú cầu tháng 6 và hoa loa kèn vào tháng 7, tới tháng 9, 10 là thời gian của hoa bỉ ngạn. Vì thế, đền còn có tên gọi khác là “ngôi đền hoa”.