Du lịch đến thăm núi Tsurumi thử đi cáp treo khám phá cảnh đẹp nơi đây

1203
Rate this post

Nhật Bản luôn có những điểm đến vô cùng thú vị thu hút rất đông khách du lịch. Hôm nay bài viết này sẽ đưa bạn đi thử trải nghiệm ngồi trên cáp treo Beppu, chiêm ngưỡng toàn cảnh ngọn núi Tsurumi nổi tiếng ở tỉnh Oita, Nhật Bản.

Ngọn núi Tsurumi cao khoảng 1.375m đây là ngọn núi lửa vẫn con đang hoạt động nằm ở phía đôn của công viên Aso Kuju thuộc tỉnh Oita của Nhật Bản. Đỉnh núi này chính là nơi thà thần trí tuệ và sức mạnh Yamagami Gongen cùng bảy vị thần may mắn. Ngoài tắm suối nước nóng, ngắm cảnh, nhiều du khách mua vé máy bay giá rẻ đi nhật bản còn đến đây để cầu mong may mắn và sức khoẻ.

Để có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh vẻ đẹp của núi Tsurumi du khách có thể dùng cáp treo Beppu. Đây là hệ thống cáp treo lớn nhất ở Kyushu có sức chứa lên đến 101 người với chỉ 10 phút là lên đến độ cao 1.300m. Khung cảnh nơi đây sẽ thay đổi liên tục trong năm, mùa hè và mùa thu là hai thời điểm lý tưởng nhất để tham quan nui Tsurumi.

Từ trên cáp treo bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra xa và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Beppu và núi Tsurumi. Phong cảnh ở nơi đây từng được CNN bình chọn là một trong 31 phong cảnh đẹp tuyệt nhất ở Nhật Bản năm 2015.

Để có thể đi cáp treo du khách phải vào trạm Kogen Beppu nằm tại chân núi Tsurumi. Giá vé khứ hồi cho chuyến cáp treo này là 1.600 yên nó tương đương với 345.000 đồng. Du khách có nhu cầu trải nghiệm việc leo núi cũng có thể mua vé một chiều với giá 1.000 yên (tương đương 216.000 đồng). Du khách cần lưu ý không đến trạm vào những ngày gió mạnh.

Khi lên được đến đỉnh núi Tsurumi, du khách cũng nên ghé thăm đền thần Yamagami. Đây là vị thần sức mạnh và trí tuệ mà người dân địa phương tin là sẽ đem lại may mắn khi cầu nguyện.

Để đến tuyến cáp treo Beppu, du khách đặt vé rẻ vietjet phải mất 40 phút đi xe buýt tham quan Yufurin qua Kannawa từ ga JR Beppu, hoặc Khoảng 20 phút bằng xe buýt Kamenoi số 36 hoặc 37 từ sân ga số 1 trên Lối ra phía tây của ga JR Beppu.