Du lịch đến thăm Nhật Bản nơi du khách mạo hiểm nhảy xuống vực sâu

798
Rate this post

Bài viết này sẽ đưa bạn đi khám phá cây cầu treo nổi tiếng của Nhật Bản đó là Ryujing. Cây cầu này nằm ở tỉnh Ibaraki và đây chính là nơi du khách có thể thử trải nghiệm nhảy Bungee tại độ cao lớn nhất của xứ sở mặt trời mọc.

Cây cầu treo Ryujing nằm ở trong công viên thiên nhiên Okukuji thuộc tỉnh Ibaraki của Nhật Bản. Cây cầu này có chiều dài là 375m và đây là cây cầu đi bộ dài thứ 3 của Nhật Bản sau cây cầu Mishima Sky Walk dài 400 m (tỉnh Shizuoka) và Kokonoe Yume Ooturibashi dài 390 m (tỉnh Oita). Nếu đến thăm nơi đây vào mùa thu du khách mua vé máy bay đi nhật bản sẽ như lạc vào một thế giới đa sắc màu của những cánh rừng đang thay lá.

Cây cầu vắt ngang qua dòng sông Ryujin có thể tải được đến 3500 người qua cùng một lúc. Nơi đây nổi tiếng với trò nhảy bungee từ độ cao lớn nhất Nhật Bản cách mặt sông bên dươi khoảng 100 m thu hút rất đông du khách đến thử.

Nếu không có đủ can đảm để nhảy xuống vực sâu thì bạn  có thể tản bộ trên cầu. Có một số đoạn có lắp kính trong suốt để giúp du khách nhìn ngắm cảnh vật ở bên dưới. Từ trên cầu du khách có thể dễ dàn nhìn thấy toàn cảnh dãy núi Suifu và đập thủy điện Suifu.

Giá tham quan nơi này là 310 yên (gần 70.000 đồng). Khách air asia tiket phải trả 15.000 yen (hơn 3,2 triệu đồng) cho một lần nhảy bungee.

Tại đây những người dân địa phương thường tổ chức sự kiện theo mùa. Trong đó thì lễ hội Koi- Nobori-matsuri (lễ hội cá chép) từ tháng 4 cho đến tháng 5 hàng năm. Vào dịp này sẽ có khoảng 1.000 diều cá chép giữa bầu trời phía trên đập nước Ryujin.

Tại đây cây cối ở khu vực này khá là đa dạng, phổ biến nhất là phong lá đỏ. Thời điểm lý tưởng nhất để bạn  thăm nơi này là từ khoảng tháng 8 cho đến tháng 11. Khi mùa thu đến người ta sẽ tổ chức hội lá mùa thu Momiji tại thung lũng Ryujin-kyo bên dưới.

>>>Khám phá ẩm thực với những món ăn khó có thể bỏ qua ở Hokkaido

Sau khi đi hết cây cầu bạn mua vé máy bay đi nhật bản khứ hồi có thể đi khám phá khu vực ở bên ngoài. Nơi đây có rất nhiều gian hàng bày bán những món ăn vặt. Bánh bạch tuộc nướng là một trong những món nổi bật có giá khoảng 100 yên (khoảng 20.000 đồng)