Đến xứ sở hoa anh đào khám phá đặc sản cá nhảy múa trong miệng

1210
Rate this post

Du lịch khám phám ẩm thực Nhật Bản hôm nay chúng ta sẽ đi khám phá một món ăn vô cùng đặc biệt của người Nhật Bản. Đó chính là món cá nhảy múa, để thưởng thức thì sẽ cho con cá vào một bát có chứa trứng sống và giấm để chúng nhảy múa mạnh hơn.

Món cá nhảy múa hay còn được gọi là Shirouo no Odorigui là một món ăn truyền thống của người Nhật Bản. Món ăn này được rất nhiều người Nhật Bản yêu thích. Nguyên liệu chính của món này là cá bống băng (shirouo). Con cá này có bề ngoài trong suốt. Trong tiếng nhật thì Odorigui có nghĩa là nhảy múa khi được ăn. Đây cũng là một nét đặc trưng của món ăn này.

Khi thưởng thức món Shirouo no Odorigui thực khách mua vé máy bay đi nhật bản sẽ được phục vụ môt chén lớn đứng cá sống. Chén nhỏ ở bên cạnh đựng trứng trộn với giấm. Giấm còn được rưới lên thân cá để chúng xót và nhảy múa mạnh hơn.

NGười Nhật Bản không nhay từng con cá một mà nuốt sống sau khi mà uống rượu sa kê. Họ nói rằng đó là cách mà bạn có thể cảm nhận được những con cá đang bơi lội trong dạ dày của mình.

Món ăn này có xuất xứ từ Fukuoka nên bạn  có thể dễ dàng thưởng thức được chuẩn vị của món này. Tương truyền rằng vào thời Edo cách đây hơn 300 năm, mùa xuân thường có lũ lụt lớn gây thiệt hại. Các địa chủ thuê nông dân dọn dẹp sau mỗi trận lũ và thưởng cho họ vài thùng rượu sake. Những người nông dân lúc ấy thưởng thức rượu ngay bên bờ sông, vừa uống vừa túm lấy con cá nhỏ dưới nước cho luôn vào miệng.

Sau khi món này được phố biến ở Fukuoka thì Shiro no odorigui cũng đã bắt đầu lan rộng ra toàn Nhật Bản. Nên bạn  cũng có thể dễ dàng thưởng thức được món ăn này. Vì được ăn sống, những con cá sẽ ngọ nguậy ngay trong miệng. Chính điều này làm nên nét riêng của món ăn này.

>>>Du lịch đến Osaka nhất định phải thử 5 món ăn này

Sau khi phổ biến ở Fukuoka, Shiro no odorigui bắt đầu lan rộng ra toàn Nhật Bản. Vì được ăn sống, những con cá sẽ ngọ nguậy ngay trong miệng. Chính điều này làm nên nét riêng của món ăn này.