Đến Nhật Bản khám phá hòn đảo với thỏ nhiều hơn cả dân cư

1166
Rate this post

Khám phá hòn đảo Okunoshima của Nhật Bản, nơi đây chỉ cách thành phố Hiroshima chừng khoảng 12 phú di chuyển bằng phà. Đây cũng là điểm đến du lịch nổi tiếng được mệnh danh là đảo thỏ bởi trên đảo có hàng trăm con thỏ đang sinh sống tại đây. Và bạn mua vé máy bay đi nhật bản khứ hồi biết không số lượng thỏ trên đảo này còn nhiều hơn cả người dân sinh sống tại đảo.

Hòn đảo này có diện tích khá là nhỏ chính vì vậy mà du khách  chỉ mất một ngày là có thể khám phá hết các địa điểm nổi bật tại đây. Khách du lịch trước khí đến với Okunoshima thì cần lưu ý là không đưa thú cưng riêng tới đảo do luật địa phương quy định.

Các hoạt động chính khi đến với đảo chủ yếu là ngắm nhìn những chú thỏ đáng yêu, chơi đùa cùng chúng và cho chúng ăn. Thỏ ở trên đảo rất là hiền lành và chúng ngon ngoãn để cho du khách vuốt ve và chụp hình. Địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản này rất là thu hút được các vị khách du lịch gia đình có có trẻ nhỏ.

Có rất nhiều giả thuyết đưa ra về sự tồn tại của thỏ trên đảo này. Có người cho rằng thỏ được đưa đến đảo Okunoshima từ thế chiến thứ 2 để làm vật thử nghiệm vũ khí hóa học của quân đội. Nhưng cũng có ý kiến khách cho rằng kể từ khi mà hòn đảo phát triển du lịch thì người dân đã nuôi thỏ để nhằm thu hút du khách mua vé máy bay đi Okinawa và ngày nay chúng sinh sôi với số lượng lớn.

Ông Kodowaki Hirokazu (người địa phương) chia sẻ với kênh Great Big Story: “Nhiều người truyền miệng rằng thỏ lần đầu được đưa đến đảo vào năm 1971, vì một trường học ở Hiroshima không đủ khả năng nuôi chúng”.

Hiện tại thì những chú thỏ là cư dân chính của đảo Okunoshima. Du khách đến đây có thể bắt gặp loài vật đáng yêu ở bất cứ đâu. Từ bãi biển, đường phố cho đến các khách sạn hay là resort.

Không chỉ được chơi đùa cũng những chú thỏ dễ thương. Du khách  khi đến thăm hòn đảo sẽ có cơ hội được hòa mình vào thiên đường biển yên bình và xanh mát. Ở đây còn sở hữu những bãi biển cát trắng trải dài và hàng dừa xanh rì, cao vút.

Vào mùa anh đào, nơi đây cũng là điểm ngắm hoa thưa người ở Nhật. Du khách vừa được tận hưởng không gian biển xanh mát, thưởng hoa anh đào nở rộ, vừa check-in cùng những “cư dân” đáng yêu trên đảo.