Chưa khám phá hết những nơi này coi như chưa đến Kyushu

876
Rate this post

Du lịch đến thăm vùng Kyushu bạn có thể bỏ qua những thắng cảnh nổi tiếng của vùng biển đảo này được. Cùng đi khám phá qua bài viết sau đây nhé.

Beppu, Oita

Tại Beppu tập trung số lượng suối khoáng nóng lớn nhất của Nhật Bản. Nơi đây đứng thứ 2 trên thế giới và nó được coi là thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu ở xứ sở hoa đào. Khi đến thăm Beppu du khách mua vé máy bay đi Fukuoka không khỏi ấn tượng bởi những cột khói, làn hơi nóng từ mặt nước bốc lên nghi ngút và trải nghiệm tắm suối nước nóng. Beppu có đến 10/11 chất suối khoáng trên thế giới, nơi đây có hiệu quả cao trong điều trị một số bệnh bằng phương pháp tự nhiên. Nó giúp cho cơ thể được khỏa khoắn và trẻ hóa ra.

Lâu đài Kumamoto

Nơi đây được xây dựng vào đầu thế kỷ 17, lâu đài kumamoto được đánh giá là một trong những công trình vĩ đại nhất của Nhật Bản. Tòa thành bất khả xâm phạm này chính là dinh thự của gia tộc Hosokawa từ năm 1632. Lâu đài này được thiết kế theo phong cách độc đáo, nó gắn với nhiều giai thoại về vị Samurai cuối cùng của xứ sở mặt trời mọc. 

Ngôi đền Dazaifu Tenmangu

Nằm ở tỉnh Fukuoka ngôi đền Dazaifu Tenmangu thờ Sugawara no Michizane. Đây là một học giả nổi tiếng của Nhật Bản thời xưa. Cũng nhờ vào tài học vấn, học thức uyên bác của mình, ông đã được nhiều người tôn sùng như là vị thần. Ngày nay thì Dazaifu Tenmang đón hàng triệu lượt du khách mua vé vietjet ghé thăm mỗi năm. Phần lớn thì các sĩ từ đến cầu nguyện để vượt qua các kỳ thi.

Đảo ma Hashima

Nơi đây còn được biết đến với cái tên khác là đảo Chiến Hạm. Hòn đảo với mật độ dân số đông dân nhất thế giới, Hashima sở hữu những công trình hiện đại cùng với các tiện ích công cộng thời cuối thế kỷ thứ 19, đầu thế kỷ thức 20. Tuy nhiên thì đến những năm 70 Hashima đã dần bị bỏ rơi vì nguồn tài nguyên nơi đây bị cạn kiệt sau nhiều năm bị khai thác quá mức. Cho đến ngày nay thì Hashima gần như bị bỏ hoang và chỉ dùng để khai thác du lịch. Hòn đảo này đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 2012. 

Ibusuki

Nơi đây là địa điểm được nhiều khách  du lịch Nhật Bản muốn được ghé đến nhất ở Kyushu. Tại Ibusuki bạn sẽ được mặc trang phụ truyền thống Yukata và đắm mình trong cát nóng rồi sau đó thư giãn ở các osen. Tại đây là phương thức giải tỏa căng thẳng, phục hồi cơ thể được người Nhật rất yêu thích.

Hẻm núi Takachiho

Theo người dân địa phương, xưa kia hẻm núi Takachiho là nơi nữ thần Mặt trời theo đạo Shinto đem ánh nắng đến cho thế gian. Dòng nước mềm mại uốn quanh hẻm núi khúc khuỷu, những vách đá hùng vĩ hơn 120.000 năm là địa danh du lịch nổi tiếng thu hút nhiều du khách.

Các làng nghề truyền thống

>>>Những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch Nhật Bản có thể bạn chưa biết

Kyushu còn nổi tiếng là nơi có những làng nghề truyền thống gốm sứ như là Arita với nghệ thuật trang trí sứ tinh xảo và các tác phẩm có tông màu chủ đạo đó là màu xanh đỏ, vàng, lục; hay Amari với đồ gốm sứ mang đậm màu sắc của gốm thời kỳ Edo, tông màu chủ đạo là trắng, xanh; hoặc Karatsu – nơi sản xuất gốm thiên về tiệc trà với màu nâu đất.