Những trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch Nhật Bản có thể bạn chưa biết

1179
Rate this post

Bài viết sẽ giới thiệu cho bạn về 4 trải nghiệm vô cùng thú vị tại đất nước mặt trời mọc sinh đẹp nơi nổi tiếng thu hút rất đông du khách vietjet airlines đến du lịch.

Mùa của lễ hội và pháo hoa

“Matsuri” trong tiếng Nhật có nghĩa là Lễ Hội. Nếu như bạn  bản quyết định đi du lịch vào mùa hè tại đây thì chắc chắn không ít thì nhiều bạn cũng sẽ vô tình được tham dự một “matsuri” nào đó.

Tại khắp các tỉnh thành, những lá cờ đủ hình dáng được treo lên, người dân xúng xính trong những bộ yukata đầy màu sắc (thường nó chỉ được dùng sau khi mà tắm hoặc là dạo phố, nó khác với kimono là trang phục truyền thống chỉ mặc trong những buổi tiệc hoặc lễ trang trọng, các quán ăn rộn ràng, pháo hoa rực rỡ, bia và rượu sake ngập tràn khắp mọi cuộc vui.

Không thể không nhắc đến những lễ hội hoành tráng nhất mùa hè tại Nhật như Gion Matsuri của thành phố Kyoto, được tổ chức xuyên suốt tháng 7 cùng với Tenjin Matsuri của thành phố Osaka, được tổ chức ngày 24 và 25 tháng 7.

Dự lễ hội Thất Tịch thú vị

Đúng vậy chúng ta đang nói đến lễ Thất Tịch thường được nhắc đến trong câu chuyện tình chắc trở của Ngưu Lang và Chức Nữ. Tại đất nước mặt trời mọc, lễ thất tịch được gọi là Tanabata và nó được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 hằng năm nhưng vẫn có thể thay đổi tùy theo từng vùng. Mua vé máy bay đi Tokyo tháng 7 tham gia lễ Thất Tịch ở nơi đây.

Tương tự như truyền thuyết Thất Tịch của Trung Hoa, Orihime – tên tiếng Nhật của Chức Nữ cùng Hikoboshi – tên tiếng Nhật của Ngưu Lang, bị chia cách bởi dải Ngân Hà và chỉ có thể bước qua cầu Ô Thước và gặp nhau đúng một lần vào ngày 7 tháng 7.

Vào ngày thất tịch bạn đến nơi đây sẽ thấy người dân Nhật Bản sẽ viết những nguyện vọng của mình lên những mảnh giấy đầy màu sắc, treo chúng lên ngọn tre và hy vọng ước nguyện sẽ thành hiện thực.

Điệu múa truyền thống Bon-odori

Tháng 8 với rất nhiều sự kiện được tổ chức, xuyên suốt là lễ hội O – Bon nhằm tưởng nhớ đến những linh hồn tổ tiên. Đây chính là ngày nghỉ lễ trên phạm vi toàn quốc: Các gia đình về thăm quê nhà, tảo mộ, thả đèn lồng trên sông.

Thế nhưng, thu hút du khách  nhiều nhất có lẽ chính là màn trình diễn điệu múa truyền thống Bon-odori. Đây là một điệu múa dân gian, bao gồm một chuỗi những chuyển động lặp đi lặp lại giữa cánh tay và bàn tay, bước chân và vỗ tay, đôi lúc được kết hợp với quạt hoặc là khăn.

Một địa điểm khá là tốt để xem màn trình diễn của Bon- Odori là tại lễ hội Awadori thuộc thành phố Tokushima. Các nhóm vũ công sẽ biểu diễn tranh giải vào mỗi buổi tối từ ngày 12 cho đến ngày 15 tháng 8. Sake trong thời điểm này được tiêu thụ với tốc độ chóng mặt.

>>>Đã đến Osaka nhớ thăm thú hết những điểm đến này

Chinh phục núi Phú Sĩ

Mùa leo núi Phú Sĩ chính thức diễn ra từ tháng 7 đến giữa tháng 9. Người dân vẫn kéo nhau đi leo núi bất chấp những cảnh báo của chính quyền địa phương về những eo hẹp trong cơ sở hạ tầng và khó khăn về thời tiết.

Với những máy bán hàng tự động, những trụ phát wifi dọc theo suốt quãng đường leo núi cùng hàng ngàn dòng người liên tục lên xuống ngọn núi lửa đã ngủ yên, đây chắc hẳn không phải là nơi để bạn  an nhàn bỏ lại những bộn bề của cuộc sống, nó như một chuyến phiêu lưu kỳ thú đầy háo hức, mang đến cho bạn những trải nghiệm khó quên hơn.