Tìm hiểu về những ngôi chùa mang phong cách Nhật Bản hút khách ở Việt Nam

804
Rate this post

Không những là địa điểm tâm linh nổi tiếng, những ngôi chùa sau đây còn khiến cho nhiều du khách phải thích thú bởi lối kiến trúc vô cùng đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc.

Chùa Lầu – An Giang

Chùa Lầu hay còn có tên gọi khác đó là Phước Lâm Tự, tọa lạc ở khóm Xuân Phú thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên ở An Giang. Nơi đây dược mệnh danh là “tiểu Nhật Bản giữa lòng An Giang”. Chùa này được gọi là chùa Lầu vì kiến trúc tầng lầu xếp chồng lên nhau. Ngôi chùa không những có không gian cảnh sắc thanh tịnh mà còn hấp dẫn nhiều du khách mua vé máy bay đi phú quôc giá rẻ bởi kiến trúc vô cùng độc đáo và nhiều góc sống ảo chất lượng.

Tu viện Khánh An

Nằm tại phường An Phú Đông, quận 12, TPHCM, tu viện Khánh An được dân tình thường gọi là tiểu Tokyo. Đây là một công trình phật giáo theo trường phái Bắc Tông với các tòa nhà kiến trúc mang đậm dấu ấn của Nhật Bản. Tu viện Khánh an nổi bật với 3 tông màu chính: Màu nâu của gỗ, trắng của vôi và vàng của hoa văn trang trí. Cùng với đó là những mái ngói nâu trầm, cột đèn lục giá các chuông gió treo ở khắp mọi nơi. Ngoài ra thì không gian xanh làm cho cảnh sắc chùa thêm trong lành và thanh tịnh. 

Chùa Minh Thành

Ngôi chùa này được xây dựng theo lối kiến trúc Nhật Bản chỉ nằm cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng chừng 2km. Chùa Minh Thành được xây dựng năm 1964 bởi hòa thượng Thích Giác Đạo, nơi đây từ lâu đã trở thành điểm thờ cúng, dâng hương của Phật tử ở trong vùng. Khi đến đây tham quan, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng ngưỡng tháp xá lợi cao 9 tầng, thấp thoáng dưới hàng liễu xanh mát.

Chùa Sắc Tứ Khải Đoan

Nằm ở trên đường Phan Bội Châu, thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Chùa Sắc Tứ Khải Đoan có kiến trúc đươc thiết kế hoàn toàn bằng gỗ với tông màu nâu vàng làm chủ đạo, tạo nên rất nhiều góc sống ảo thần thành cho du khách mua vé máy bay đi buôn ma thuột giá rẻ.

Chùa Cầu

Với người dân phố Hội, chùa Cầu là linh hồn, là biểu tượng tồn tại hơn bốn thế kỷ qua. Toàn bộ chùa và cầu đều được làm bằng gỗ, được sơn son và trạm trổ nhiều họa tiết tinh xảo trong kiến trúc Việt – điển hình là rồng, đồng thời điểm xuyết đôi chút phong cách Nhật Bản. Đây chính là địa diểm mà du khách khó có thể bỏ qua khi đến với Hội An.

Với người dân phố Hội, chùa Cầu chính là linh hồn là biểu tượng tồn tại hơn bốn thế kỷ qua. Toàn bộ chùa và cầy đều được làm bằng gỗ, được sơn son và trạm trô

Chùa Linh Quy Pháp Ấn

>>>>Du lịch Huế khám phá ngôi chùa kiến trúc độc đáo hút khách này

Chùa Linh Quy Pháp Ẩn nằm ở đồi 45, thôn 4, xã Lộc Thành huyện Bảo Lâm tỉnh Lâm Đông. Nơi đây chỉ cách thành phố Bảo Lộc khoảng chừng 23 km về phía Nam Chùa Linh Quy Pháp Ẩn với cánh cổng Thần Đao uy nghiêm được ví như là cổng trời, đứng ở đây du khách sẽ thấy được toàn bộ khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ.