Tìm hiểu về những hồ nước băng tuyết đẹp tuyệt ở trên thế giới

1597
Rate this post

Vào mùa đông có một số mặt hồ có kết cấu địa chất vô cùng đặc biệt  đã bị đóng băng, nó đã tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp của thiên nhiên hút hồn bất cứ du khách nào khi lần đầu tiên nhìn thấy.

1. Hồ Baikal, Nga

Nằm tại phía nam của Siberia, Baikal nổi tiếng là một hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Nơi đây chiếm khoảng 22% tổng lượng nước ngọt không bị đóng băng trên toàn hành tinh. Vào mùa đông, mặt hồ Baikal đóng băng tựa như một dải đồng bằng mới hình thành, bề mặt địa hình đa dạng cùng những mỏm băng ngọc lục bảo tuyệt đẹp.

Hình ảnh của một cô gái cưỡi ngựa đi trên mặt hồ Baikal. Mặc dù vậy nhưng hành động này được cảnh báo nguy hiểm, bởi đây chỉ là lớp băng non mới được hình thành, bạn mua vé máy bay đi nga hoàn toàn có thể sụt xuống nước. Theo tính toán, để du khách có thể đi lại thoải mái, lớp băng cần độ dày khoảng 5 inch (12,7 cm).

2. Blue Pond, Hokkaido, Nhật Bản

Blue Pond là một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn tại Hokkaido. Khi mùa đông đến làn nước của hồ đóng băng vẫn còn giữ được màu xanh hiều ảo. Khi kết hợp với rừng cây trắng ở phía trên đã tạo nên một cảnh tượng siêu thực hiếm nơi đâu có được. 

3. Hồ Druzhby, Nam Cực

Cảnh mặt hồ Druzhby đóng băng giống như là được tạo nên từ photoshop vậy. Hiện tượng này đã xuất hiện do sự đóng băng không đồng đều, nước ngọt vốn đóng băng ở 0 độ C, nước biển là âm 3 độ C vì độ mặn. Cũng chính vì sự chênh lệch này mà nó đã khiến cho mặt hồ đóng băng tạo nên những bọt trắng lưu trữ muối ở bên trong. 

4. Hoa băng trôi trên Bắc Băng Dương

Cảnh tượng vô cùng thú vị này đã được ghi lại ở trên mặt băng của biển Bắc Băng Dương với hàng triệu các bông hoa băng trôi nổi. Có rất là nhiều người đã thắc mặc liệu rằng đại dương có thể băng? Sự thật thì 15% bề mặt đại dương được bao phủ bởi băng tại mọi thời điểm trong năm.

5. Hồ Erie ở Marblehead, Ohio, Mỹ

Hồ Erie nằm ở bang Ohio, Mỹ, giáp với phía bắc Ontaria, Canada. Đây là hồ nước được lấy tên của bộ lạc người Erie đã sống ở đây từ thời xa xưa. Khi hồ Erie đóng băng, bề mặt hồ trồi sụt mạnh mẽ do hoạt động của gió và nước, tạo nên khung cảnh như ở hành tinh khác. Săn vé máy bay đi canada khứ hồi khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

6. Hồ Michigan, Chicago, Mỹ

Hồ nước Michigan là một trong 5 ngũ đại hố của Bắc Mỹ. Khi mà mùa đông đến chính là lúc mà mặt hồ Michigan sẽ hoàn toàn đóng băng trắng xóa. Mặc dù vậy nhưng vào mùa xuân khi mà nhiệt độ tăng dần thì mặt băng của hồ có nhiều biến đổi tạo nên khung cảnh đáng kinh ngạc và hấp dẫn nhiều du khách ghé thăm.

Một cảnh tương khác lạ trên mặt hồ Michigan  khi mà từng lớp băng được xếp chồng chất lên nhau đã tạo ra một lãnh nguyên rông lớn đẹp siêu thực. Đây chính là kết quả của quá trình băng tan chảy không đồng đều của rất nhiều tần ở trên mặt hồ.

7. Hồ Abraham, Canada

>>>>Những trải nghiệm hút khách du lịch ở Hàn Quốc vào mùa đông

Khi mùa đông về thì cũng chính là lúc mà mặt hồ Abraham đóng băng với hiệu ứng của hoàng triệu mảnh bong bóng bị mắc kẹt ở phía dưới, tạo thành một cảnh tượng vô cùng đẹp. Đây chính là khí metan tạo ra ở phía dưới đã bị mắc kẹt ở trong băng. Mùa xuân đến khi băng tan, lượng khí sẽ được giải phóng và bay vào lý quyển.