Du lịch đến Mỹ khám phá những món ăn hấp dẫn trong bữa tiệc giáng sinh

1153
Rate this post

Giáng ở mỗi tiểu bang của Mỹ đều có truyền thống đón giáng sinh rất riêng. Vào dịp lễ này cũng chính là lúc mà các vùng đất thể hiện bản sắc ẩm thực với những món ăn đặc biệt và hấp dẫn riêng của mình.

Prime Rib (Alaska)

Bữa tiệc Giáng Sinh ở tiểu bang Alaska không thể thiếu những món được làm từ thịt, đặc biệt là Prime Rib (sườn Prime). Món ăn này còn có tên gọi là sườn nướng đứng, một miếng thịt bò đẹp và thường là không có xương.

Vào dịp cuối năm, lượt tìm kiếm của các công thức nấu món ăn này không ngừng tăng lên. Miếng sường Prime thơm ngon đúng điệu thường có màu nâu ở bên ngoài, phần thịt thì mềm, ngọt và hương vị thì khá là đậm đà. Sườn Prime được thưởng thức kèm sốt Au jus nổi tiếng trong ẩm thực của nước Pháp. Săn vé máy bay đi pháp thưởng thức thứ nước sốt đặt biệt này.

Gingerbread Cookie (Delaware)

Đây là một loại bánh đặc trưng ở trong bàn tiệc vào ngày giáng sinh. Mỗi dịp lễ thì người dân ở tại Delaware thường cùng nhau làm một mẻ bánh gừng lớn với nhiều hình dạng vô cùng thú vị như là hình người, cây thông, bông tuyết… Bánh quy gừng với độ giòn tan, thơm mùi bơ sữa và mật ong, tinh dầu cam và đặc biệt là hương gừng vô cùng hấp dẫn. 

Cranberry Sauce (Florida)

Caranberry Sauce là một loại nước sốt làm từ quả nam việt quất, nó thường xuất hiện trong dịp lễ Tạ Ơn hay là bữa tiệc Giáng Sinh ở Mỹ và Canada. 

Tại tiểu Florida thì sốt Cranberry đã trở nên đặc biệt hơn bởi nó có thêm hương vị từ cam tươi hòa quyện. Phần sốt với màu đỏ tươi, không quá là sánh và cũng không quá là lỏng. Người dân thường thưởng thức gà tây cùng với loại nước sốt hấp dẫn này.

Hot Chocolate (Illinois)

Tiểu bang Illinois có thời tiết đặc biệt giá lạ vào mùa đông nên những cốc Chocolate nóng luôn là thức uống đặc trưng nổi tiếng của vùng đất này. Chicago, thành phố lớn nhất và là trung tâm kinnh tế hàng đầu tại Illinois, được xem là thiên đường của chocolate. Với những cốc chocolate nóng không chỉ xuất hiện ở trong các bữa tiệc giáng sinh mà nó còn có mựt ở rất nhiều cửa hàng ở trên đường phố.

Chocolate nóng ở đây với hương vị vô cùng đa dạng. Bạn đặt vé máy bay tết Vietnam airlines cũng có thể thưởng thức cốc chocolate kết hợp với nho, dâu tây, ô liu, táo, gừng hay là lá bạc hà… Không chỉ vậy thức uống còn được trang trí thêm với nhiều kẹo dẻo hay là kẹo gậy Giáng Sinh. Tất cả nhúng vào cốc chocolate nóng hổi nên tạo vị lạ miệng khi ăn.

Apple Pie (Iowa)

Đây thực chất là bánh táo nướng là một loại bánh ngọt có vỏ giòn xốp, phần nhân táo hòa quyện vô cùng độc đáo giữa vị chua và ngọt. Bánh này thơm hương quế càng tạo sức hút