Tìm hiểu về các loài sao biển nổi tiếng thế giới

1335
Rate this post

Những con sao biển với đủ các hình dáng cùng màu sắc khác nhau chính là yếu tố hấp dẫn du khách khi đến thăm các vùng biển.

Sao da: Loài này xuất hiện tại bờ biển ở phía tây của Bắc Mỹ, từ Alaska cho đến Mexico. Chúng sống tại vùng gian triều cho đến độ sâu khoảng chừng 91m. Thức ăn ở đây chủ yếu là tảo, bọt biển, hải sâm…Loài này đặc biệt sợ sao mặt trời. Mua vé máy bay đi mỹ giá rẻ khám phá điểm đến nổi tiếng này.

Sao mặt trời: Thoạt nhìn, loài sao biển này trông giống như là mặt trời hoạt hình. Nó có từ  8-16 cánh và thân mang màu đỏ hoặc là cam. Sao mặt trời sống chủ yếu là ở phía bắc của Thái Bình Dương, từ Nhật Bản đến Siberia và dọc theo bờ biển ở Bắc Mỹ. Đây là một loài sao biển phàm ăn. Thậm chí, sao mặt trời còn ăn cả đồng loại như là sao biển đốm, sao biển hướng dương sọc, sao hoa hồng ….

Sao hướng dương: Đây là loài sao biển lớn nhất thế giới với phần cánh dài tới gần 1 m. Loài này chủ yếu sống dọc bờ biển Bắc Mỹ, từ Alaska đến California. Thức ăn của nó là nhím biển, trai và ốc.

Sao biển hồng: Đúng như là tên gọi, toàn thân con sao biển này mang màu hồng nhạt. Đường kính của nó lên đến 0,6 m và nặng khoảng 1 kg. Nếu như để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra đây chính là cảm hứng cho nhân vật Patrick Star nổi tiếng của SpongeBob SquarePants. Loài này thường bám vào san hô, đá và ăn trai, giun ống, cá ngựa.

Sao biển hoàng gia: Từ hoàng gia trong tên của nó được bắt nguồn từ màu sắc thân loài biển này, tím và vàng. Loài này tập trung chủ yếu tại phía đông của Bắc Mỹ. Nó sống ở độ sâu khoảng 213m, nơi mà có nhiều động vật thân mềm dễ ăn. Không giống nhiều loài sao biển khác, sao biển hoàng gia sẽ ăn toàn bộ con mồi của mình. Săn vé máy bay giá rẻ đi nhật bản khám phá các điểm đến hút khách ở nơi đây.

Sao biển dơi: Hình dạng cánh của con sao biển này rất là giống với cánh rơi. Các loài sao biển này thường hay có 5 cánh nhưng con này có thể sở hữu đến 9 cánh và nó mang nhiều màu sắc vô cùng đa dạng. Các màu phổ biến là đỏ, xanh lá, tím.

Sao máu đại dương: Tên loài này xuất phát từ sắc đỏ cam vô cùng đặc trưng. Nó sống ở dọc bờ biển của Thái Bình Dương của bắc Mỹ. Có những con sống ở độ sao khoảng 300 m. Con người và những loài chim biển được xem là “kẻ thù” của chúng. 

>>>Xin visa công tác Nhật Bản

Sao biển chocolate chip: Những núm trên thân của con sao biển này trông rất giống với các hạt chocolate chip. Tuy nhiên, đó lại là thứ những con sao biển này dùng để dọa những loài săn mồi khác như là tôm, cá…Theo Treehugger, loài này bị khai thác quá mức để dùng làm đồ trang sức du lịch, buôn bán… Do đó, con người chính là mối nguy lớn nhất với chúng.