Những điểm đến bạn khó có thể bỏ qua khi du lịch Triều Tiên

1401
Rate this post

Đã đi du lịch đến với Triều Tiên thì bạn cũng khó có thể bỏ qua được việc đến thăm những địa điểm nổi tiếng ở nơi đây. Đó có thể là ngôi chùa được biết đến đã hơn 1000 năm tuổi ở thủ đô Bình Nhưỡng hay khám phá vùng núi Paektu. Tất cả đều là những điểm đến bạn khó có thể bỏ qua.

Thủ đô Bình Nhưỡng

Một điểm đến khó có thể bỏ qua cho du khách  khó có thể bỏ qua khi đến với Triều Tiên. Nơi đây đã gây ấn tượng với nhiều tượng đài lớn, ở đây có những tòa nhà cao tầng và đường phố khang trang. Nó khác với hình dung của du khách. Ở Bình Nhưỡng cũng có các nhà hàng phục vụ đồ ăn và thức uống theo phong cách phương Tây.

Thành phố cảng Nampo

Nằm ở vùng biển phía Tây của Triều Tiên thành phố cảng Nampo nổi tiếng là con đê chắn lọc nước dài khoảng 8 km. Nơi đây cũng chính là vùng đất đã gắn liền với triều đại Koguryo của vua Jumong. Nampo cách Bình Nhưỡng khoảng 50 km, có đường cao tốc kết nối với thủ đô của Triều Tiên. Nơi đây cũng được xem là điểm đến hàng đầu được nhiều du khách trong và ngoài nước.

Vùng núi Paektu

Vùng núi Paektu chính là nơi các lãnh đạo Triều Tiên chào đời. Ở đây chính là đỉnh núi cao nhất của Bán Đảo Triều Tiên với 2.744 m so với mực nước biển. Ngọn núi này chỉ xuất hiện ở trong bức khảm phía sau bức tượng của hai vị cố lãnh đạo của đất nước này. Có rất nhiều người Hàn Quốc thường xuyên lên núi Paektu, nhưng từ phía Trung Quốc. Moon Jae-in là tổng thống Hàn Quốc tại nhiệm đầu tiên tới thăm núi Paektu trên lãnh thổ Triều Tiên trong hội nghị liên Triều lần ba.

Núi Myohyang

Được nhiều người biết đến với ngôi chùa Phật Giáo hơn 1.000 năm tuổi ở Triều Tiên. Ngôi chùa Pahyon được xây dựng từ khoảng dầu thế kỷ thứ 11 và nó đã trải qua rất nhiều lần trùng tu do chiến tranh bị tàn phá. Phía trước của tránh điện Taeung của chùa là bảo tháp 13 tầng Sokka. Tháp cũng được xây dựng từ khoảng thế kỷ thứ 14 và nó được chính phủ của Triều Tiên công nhận là bảo vật quốc gia mang số hiệu 144

Núi Kumgang

Là dãy núi đẹp nhất Triều Tiên. Khu nghỉ dưỡng ở đây là nơi diễn ra những cuộc đoàn tụ của người dân hai miền Triều Tiên. Núi Kumgang cao 1.638 m, được hình thành từ những khối đá hoa cương lớn rắn chắc.

Vùng núi Chilbo

Thuộc phía Bắc của Triều Tiên khi du khách đến nơi đây sẽ thấy nó có vẻ đẹp rất hoang sơ cùng vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên. Cũng chính chuyến thăm của cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-il đánh dấu sự mở đầu của dịch vụ homestay (ăn, nghỉ cùng người bản xứ) ở núi Chilbo. Ngôi nhà số 16, nơi ông Kim Jong-il đã ở 2 đêm, trở thành địa điểm homestay thu hút khách  nước ngoài tại làng núi Chilbo.

Vùng Haeju, Sariwon

Nơi đây nổi tiếng là có những khu resort ẩn mình ở giữa thiên nhiên. Hai thành phố này nằm ở phía Tây Triều Tiên nối với nhau bằng một con đường đất. Đây là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhưng những thông tin, hình ảnh của vùng Haeji và Sariwon hiếm khi xuất hiện trên truyền thông.

Vùng Kaesong

Vùng Kaesong

Vùng Kaesong từng là kinh đô của Vương quốc Koryo cách đây 500 năm trước. Nơi đây nổi tiếng với bảo tàng Koryo lưu giữ nhiều hiện vật có niên đại từ thế kỷ thứ 11.

Thành phố Wonsan

Nằm ở duyên hải trên cung đường tới núi Kumgang. Nơi đây nổi tiếng với ngọn thác Ulime vo cùng xinh đẹp. Ngoài ra thì ở đây còn có thác Kuryong với 9 dòng đổ xuống chân núi. Cũng nhờ có sức chảy liên tục của dòng thác mà phía chân nú đã hình thành nên một đầm sâu. Theo truyền thuyết 9 con rồng đã trú ngụ tại đây nên người ta gọi là đầm Cửu Long.