Khám phá những ngôi đền thần đạo trứ danh Nhật Bản

Thần Đạo được coi là tôn giáo bản địa của xứ sở hoa anh đào. “Thần” trong thần linh, “đạo” trong đường hướng, lối đi. Do vậy, Thần đạo là con đường của thần linh. Trải dài khắp đất nước là những ngôi đền, điểm thờ tự đi theo con đường đầy hào quang đó.

806
Những ngôi đền thần đạo Nhật Bản dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng
Những ngôi đền thần đạo Nhật Bản dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn ngỡ ngàng
5 (100%) 1 vote

Ngôi đền thần đạo ở Nhật Bản là địa danh quen thuộc của người dân cũng như du khách. Xuyên suốt năm, người dân Nhật Bản theo đạo thường tụ tập về nơi đây để làm những nghi lễ khác nhau. Mỗi nghi lễ lại đánh dấu một cột mốc quan trọng trong đời người như: lễ thành nhân, lễ cưới, lễ tang. Trải dài khắp xứ sở Phù Tang là hơn 100.000 ngôi đền thần đạo khác nhau, song dưới đây là một vài cái tên tiêu biểu. 

>> Có thể bạn quan tâm: 

1. Đền Itsukushima – ngôi đền thần đạo cổ xưa bậc nhất Hiroshima

Ngôi đền được xây dựng trên đảo Itsukushima vào giữa thế kỷ 13. Đó nơi thờ ba nữ thần, con gái của thần biển Susanoo-no-Mikoto. Quần thể đền bao gồm hai sảnh chính, đền chính đền Sessha-Marodo, cùng 17 gian phụ với các phong cách kiến ​​trúc khác nhau. Tòa nhà được liệt Di sản Thế giới của UNESCO.

Đền Itsukushima - ngôi đền thần đạo cổ xưa bậc nhất Hiroshima
Đền Itsukushima – ngôi đền thần đạo cổ xưa bậc nhất Hiroshima

Điểm nổi bật của ngôi đền cổng Torii sừng sững giữa biển Seto. Cánh cổng được làm từ 60 tấn gỗ long não tuyết tùng. Khi thủy triều lên, cổng chùa in bóng màu đỏ son trên mặt nước. Khi nước rút, lối vào chùa hiện ra trước mắt những người đến chiêm bái.

Điểm nổi bật của ngôi đền là cổng Torii sừng sững giữa biển Seto.
Điểm nổi bật của ngôi đền là cổng Torii sừng sững giữa biển Seto.

>> Xem thêm: Vé máy bay Vietjet đi Nhật giá rẻ

2. Đền Meiji Jingu, Tokyo – điểm tham quan nhất định bạn phải ghé một lần 

Thần Đạo Nhật Bản được thể hiện rõ nhất ở đền Meiji Jingu tại Tokyo. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1920 tại Shibuya, Tokyo. Hoàng đế Minh Trị Thái hậu Shoken được thờ tự tại đây. Ngôi đền hai cổng Torii đặc trưng bằng gỗ bách nguyên khối đã 1.700 năm tuổi. Du khách phải cúi chào một lần khi vào hoặc ra khỏi cổng. Đây là thể hiện sự tôn kính đối với ngôi đền thần đạo nói riêng và tôn giáo nói chung – cho dù bạn có phải người theo đạo hay không.

Thần Đạo Nhật Bản được thể hiện rõ nhất ở đền Meiji Jingu tại Tokyo.
Thần Đạo Nhật Bản được thể hiện rõ nhất ở đền Meiji Jingu tại Tokyo.

3. Ngồi đền thần đạo Fushimi Inari Taisha ở Kyoto

Trở về cố đô Kyoto, bạn không thể không ghé qua ngôi đền thần đạo Fushimi Inari TaishaNgôi đền được xây dựng vào năm 711 dưới chân núi Inari để cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu. Đến năm 1499, cấu trúc được hoàn thành. Nữ thần được thờ trong đền thờ Inari. Một đặc điểm của nơi này lối đi được lót bằng 1.000 Cổng Torii. Các cổng được ghi tên của những người, tổ chức công ty đã quyên góp cho ngôi đền. Việc đi bộ lên đỉnh đi xuống mất khoảng 2-3 giờ.

Ngôi đền được xây dựng vào năm 711 dưới chân núi Inari để cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu.
Ngôi đền được xây dựng vào năm 711 dưới chân núi Inari để cầu nguyện cho một vụ mùa bội thu.

>> Xem thêm: Vé máy bay Japan Airlines đi Nhật giá rẻ 

4. Lạc vào không gian cổ kính của đền Izumo Taisha, Shimane

Cuối cùng trong danh sách những ngôi đền thần đạo là đền Izumo TaishaMặc ngày thành lập chính xác vẫn chưa được biết, nhưng Izumo Taisha một trong những ngôi đền cổ nhất quan trọng nhất Nhật Bản. Điện thờ chính một công trình kiến ​​trúc bằng gỗ cao 24m, các cột được xếp thẳng hàng như nấc thang lên trời. Trải nghiệm ngay ngôi đền thú vị này bằng cách Săn vé máy bay đi Nhật giá rẻ nhé! 

Cuối cùng trong danh sách những ngôi đền thần đạo là đền Izumo Taisha.
Cuối cùng trong danh sách những ngôi đền thần đạo là đền Izumo Taisha.

TOP 4 ngôi đền thần đạo trên đây sẽ khiến cho chuyến du lịch Nhật Bản của bạn thú vị hơn. Thay vì những điểm vui chơi quên lối về, hãy dành chút thời gian tìm hiểu về mảng màu văn hóa đặc sắc này nhé! Chắc chắn bạn sẽ không hối hận về trải nghiệm này đâu. Nếu ưa thích, đừng ngần ngại Đặt vé máy bay đi Nhật giá rẻ nhé! Liên hệ hotline 1900 6695 để biết thêm thông tin chi tiết. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và giàu ý nghĩa!