Khách sạn Aman Kyoto kho bí mật trong rừng của xứ sở phù tang

1013
Rate this post

Khách sạn Aman Kyoto nằm trên diện tích hơn 320.000 m2 giữa rừng phong phía bắc cửa Kyoto. Nơi đây gần chùa Vàng nổi tiếng, một địa điểm du lịch bạn mua vé máy bay đi nhật bản khó có thể bỏ qua.

Vào khoảng giữa thế kỷ 20, địa điểm này từng được biết đến là nơi săn bắn của hoàng gia. Nơi đây đã được gia tộc Asano mua lại, vốn định biến thành bảo tàng trưng bày bộ sưu tập kimono của họ. Mặc dù bảo tàng chưa bao giờ được dựng, thế nhưng gia tộc Asano đã bổ sung nhiều nét hấp dẫn cho nơi đây, dễ thấy nhất là một mạng lưới các lối đi được làm từ những phiến đá khổng lồ được điêu khắc một cách tỉ mỉ.

Đây là khách sạn thứ ba ở Nhật Bản của tập đoàn Aman – nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng trong mơ tại những địa điểm tuyệt đẹp trên toàn thế giới, sau Tokyo và Ise Shima. Cả ba đêu do kiến trúc sư tài năng người Úc Kerry Hill thiết kế. Ông qua đời vào năm 2018, trước khi dự án ở Kyoto hoàn thành. Nhưng tầm nhìn của ông thấy rõ ở khắp Aman Kyoto. Đến đây bạn có thể thấy một khu vườn nhỏ gần lối vào chính nhằm kỷ niệm đóng góp của ông cho tập đoàn nổi tiếng.

Khách sạn này bao gồm 28 phòng ngủ được chia thành 6 khu. Ngoại thất trông từa tựa những machiya (nhà truyền thống của Nhật, chủ yếu là nơi ở của thương nhân), nội thất lại lấy cảm hứng từ ryokan (quán trọ truyền thống của Nhật Bản).

Tham quan một hoặc là hai ngôi đền chùa là điều bắt buộc khi đi du lịch đến thăm Kyoto. Sử dụng xe đạp khách sạn, đi qua những con đường ngoại ô, nhìn cuộc sống thường ngày của người dân Nhật Bản, cảm thấy bình yên đến lạ.

>>>>Ghé Tây Bắc vào tháng 5 thưởng thức những loại quả ngon này

Kyoto nổi tiếng là thành phố sành ăn, với hầu hết các nhà hàng được gắn sao Michelin như là Paris. Hai nhà hàng của khách sạn Aman Kyoto cũng vậy: Taka-An phục vụ kiểu ẩm thực truyền thống kaiseki (bao gồm nhiều món, mỗi món lại bao gồm nhiều khẩu phần nhỏ, mỗi thứ một chút để thực khách nêm nếm, thưởng thức) và và The Living Pavilion phục vụ các món ăn Nhật Bản và quốc tế. Steve King của Condé Nast Traveler khi đến đây đã nhận xét rằng: Sự kết hợp giữa bố trí khung cảnh và những món ăn ngon sẽ khiến bạn  đến Kyoto yêu từng khoảnh khắc dùng bữa ở đây, đặc biệt khi nhấm nháp rượu sake trong một cái chén thanh lịch.

Điều kỳ lạ ở đây là dù không gian phong phú thế nhưng ở đây lại không có bể bơi. Tuy nhiên tắm nước khoáng nóng onsen cũng là quá đủ rồi. Onsen có thể gây nghiện mạnh mẽ đặc biệt là những ai dat Vé máy bay đi Okinawa đến Kyoto muốn được thư giãn như thể đang trị liệu trong một spa.

Khách sạn Aman Kyoto khác biệt với Aman Tokyo ở sự đơn giản của sắc đen, xám cùng vàng, ấn tượng với kiến trúc được bao bọc trong tán lá; với kết cấu chặt chẽ của gỗ, chiếu tatami, giấy và gốm. Bạn khó lòng có thể tìm đâu ra một nơi nào giống như thế này được.

Ban ngày du khách mua sẽ nhận tháy rằng mình đang đứng giữa những cái cây, bên dưới bầu trời và chia sẻ chúng với hàng trăm con chim. Khi đêm đến, bạn chiêm ngưỡng ánh sáng dịu nhẹ của những chiecs đèn lòng thắp sáng con đường và dù khá là mơ hồ, bạn như nghe được đâu đó tiếng rì riaof của sự sống trong rừng quanh bạn.