Du lịch đến Gyeongsangbuk-do Hàn Quốc khám phá những ngôi chùa nổi tiếng

1227
Rate this post

Du lịch đến thăm Gyeongsangbuk-do bạn khó có thể bỏ qua những ngôi chùa nổi tiếng độc đáo ở đây. Cùng khám phá ngay những ngôi chùa độc đáo này trong bài viết dưới đây nhé.

Chùa Daejeonsa

 Ngay bên trong lối đi vào Công Viên Quốc gia Juwangsan đó chính là ngôi chùa Daejeonsa kỳ lạ nằm ở ngay sau vách đá, được ôm trọn bởi những dãy núi Juwang trầm mặc, kỳ vĩ. Ngôi đền này được xây dựng bởi Đại Sư Uisang vào năm thứ 12 của vua Shilla Munmu và nó được theo tên con trai của vua. Ngôi đền này đã bị phá hủy bởi quân xâm lược Nhật Bản trong chiến tranh Imjin và sau đó được xây dựng lại vào năm 1672, năm thứ 13 của vua Hyeonjongs trị vì. Chùa cũng chính là điểm đến thú vị cho những ai đặt vé máy bay đi hàn quốc muốn trải nghiệm đi bộ trên núi và ngắm nhìn cảnh đẹp ngoạn mục của rừng, sông, thác nước và nhiều hơn nữa.

Địa chỉ: 226 Gongwon-gil, Budong-myeon, Cheongsong-gun, Gyeongsangbuk-do

Chùa Buseoksa

 Ngôi chùa Buseoksa là một trong những ngôi chùa đẹp nhất ở Hàn Quốc nằm gần Mt.bonghwang ở Buseok-myeon, thành phố Yeongju, Gyeongsangbuk-do. Nơi đây được thành lập bởi nhà sư học giả nổi tiếng Uisang vào năm 676, năm thứ 16 của Munmu tại Silla. Đền Buseoksa còn được gọi là “Chùa đá nổi”.

Ngôi chùa Buseoksa chính là nơi lưu giữ nhiều bảo vật quốc gia bao gồm có đèn lồng đá, đền thờ Josadang, các bản ấn khắc gỗ của Phật giáo,…Ngoài ra còn có hội trường Muryangsajeon rất là nổi tiếng, là một trong những cấu trúc được làm bằng gỗ lâu đời nhất còn lại tại Hàn Quốc. Bức tranh tường trong đền thờ Josadang cũng là bức tranh tường bằng gỗ cổ nhất. Quang cảnh quanh chùa đẹp suốt 4 mùa, sẽ là điểm đến tuyệt vời cho chuyến du lịch Hàn Quốc của bạn đến với Busuk-myeon .

Địa chỉ: 148 Bukji-ri, Busuk-myeon, Yeongju-si, Gyeongsangbuk-do

>>>Ghé Tây Bắc vào tháng 5 thưởng thức những loại quả ngon này

Chùa Golgulsa

 Nằm ở dưới chân núi Hamwolsan, chùa Golgulsa đã sở hữu 12 hang động trong một vách đá cao cùng một bức tượng phật được chạm khắc bằng vách đá ở vị trí cao nhất. Các hang động sẽ được kết nối bởi cầu thang dốc men theo vách đá. Bức tượng phật nằm ở trên đỉnh của vách đá được ghi danh vào sách bảo vật Quốc gia có chiều cao 4m, rộng 2.2m. Ngôi chùa Golgulsa cung cấp các chương trình đào tạo cũng như chương trình trải nghiệm tại chùa cho cả khách du lịch  trong nước và khách du lịch từ nước ngoài.

Địa chỉ: 304-1 San Andong-ri, Yangbuk-myeon, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do

Chùa Bulguksa

Ngôi chùa Bulguksa là một di tích đại diện của văn hóa Phật giáo từ triều đại Shilla. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 528 trước Công ngyên trong năm thứ 15 của triều đại vua Beop-heung (514-540) để cầu chúc hòa bình và thịnh vượng cho tất cả mọi người. Thật không may, ngôi chùa đã bốc chay trong chiến tranh Imjin (1592-1598). Sau chiến tranh, chùa bị thiệt hại nghiêm trọng và thường chính là mục tiêu của trộm cắp. Bắt đầu từ năm 1920, chùa đã được trùng tu liên tục. Bulguksa hiện lưu giữ 7 bảo vật quốc gia, một số di sản quan trọng bổ sung và được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới vào năm 1995. Săn vé máy bay đi jeju giá rẻ khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Chùa Bulguksa tọa lạc trên sườn núi Tohamsa, cách trung tâm thành phố Gyeongju khoảng 16km về phía Đông Nam. Ngôi chùa Bulguksa nằm ở vị trí đặc địa, mỗi mùa, khoảng thời gian trong năm đều có những nét đặc trưng, thu hút riêng.

Địa chỉ: 385, Bulguk-ro, Gyeongju-si, Gyeongsangbuk-do