Không chỉ có đảo mèo, đảo thỏ mà Nhật Bản còn có cả ngôi làng cáo

1547
Rate this post

Nếu bạn là người yêu quý động vật xinh xắn dễ thương thì khi đến với xứ sở hoa anh đào khó có thể không ghé thăm ngôi làng cáo xinh đẹp được. Tại đây bạn sẽ được nghiễm hàng trăm con cáo đang tự do đi lại trong làng.

Ngôi làng Zao nằm trên vùng cao nguyên núi Zao thuộc tỉnh Miyagi. Nơi đây nổi tiếng là nơi sinh sống của 6 loài cáo hoang dã với hàng trăm cá thể. Ngôi làng này đã được thành lập từ năm 1990 cho đến nay thì đây là điểm du lịch thu hút khách mua vé máy bay đi nhật bản của tỉnh Miyagi.

Cáo ở làng Zao được bảo tồn trong môi trường hoang dã. Chúng sống tự do theo bản năng, tập quán. Đây là nơi cso khí hậu rất phù hợp cho loài cáo sinh sản và phát triển.

Trong văn hóa của Nhật Bản thì cáo là loài vật rất thông minh và tinh ranh. Những con vật này có tượng trưng cho sự may mắn. Đối với người Nhật thì cáo tuyết chính là linh vật đại diện cho thần Inari Okami, vị thần bảo hộ nông nghiệp, thương nghiệp, rượu sake và trà.

>>>Đến thăm Tohoku chiêm ngưỡng vẻ đẹp mùa thu quyến rũ tại đây

Ngôi làng này đã bắt đầu mở cửa cho du khách tham quan từ 9-16h, giá vé vào cửa là 700 yen/ người (khoảng 155.000 đồng). Cáo trong làng đi lại tự do và rất thân thiện với con người. Khi mùa hè đến thì không cáo khá là mỏng nên nhìn cơ thể hơi gầy. Khi mùa đông đến bộ lông của chúng sẽ dày gấp 3 lần khiến cho cáo trông mũm mĩn hơn rất nhiều.

Du khách đến thăm ngôi làng Zao này có thể chạm vào những con cáo, cho chúng ăn bằng cách mua gói thức ăn giá 100 yên (22.000 đồng) được bán sẵn ở trong làng. Du khách cho cáo ăn sẽ được khuyên là nên đeo găng tay và không đưa tay đến gần miệng những con vật này. Bởi lẽ cáo vốn là loài vật hoang dã, chúng có thể gây hại cho con người bất cứ lúc nào.

Trái với những câu chuyện về loài cáo ranh ma hay truyền thuyết hồ ly tinh hại người, cáo ở làng Zao là những con vật đáng yêu, gần gũi với người. Nhiều du khách air asia cho rằng chúng rất lười biếng, chỉ nằm ngủ lim dim cả ngày.

Khi đến với ngôi làng này bạn sẽ có cơ hội được hòa mình giữa thiên nhiên núi rừng hoang dã, được vuốt ve và chụp hình cùng những loài áo quý hiếm như là cáo đỏ, cáo tuyết, cáo bạch kim, cáo bạc….