Du lịch đến thăm Đài Loan khám phá lễ hội thả đèn trời này

1508
Rate this post

Lễ hội đèn trời tại Bình Khê được tổ chức vào rằm tháng Giêng hàng năm. Với những chiếc đèn sắc mau mang theo hy vọng về một năm mới tràn đầy may mắn.

Lễ hội đền trời Bình Khê năm nay được tổ chức vào ngày 7-8/2 tại thành phố cổ Thập Phần ở Tân Bắc. Theo như truyền thuyết, Bình Khê xưa kia là một khu vực xa xôi nhưng lại giàu có nên thường hay bị cướp tấn công. Dân làng phải lên núi để tránh nguy hiểm. Cũng vì thế mà những chiếc đèn lồng đã được binh sĩ sử dụng để báo hiệu với dân làng rằng vùng đất của họ đã được an toàn để trở về. vì vậy lễ hội thả đèn trời của Đài Loan còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự bình an, sức khỏe và hạnh phúc trong cuộc sống nữa. Săn vé máy bay giá rẻ đi đài loan khám phá những điều thú vị ở đây.

Đèn được làm từ giấy gạo dầu trên khung tre có nhiều màu sắc bắt mắt khác nhau, mỗi màu sắc lại có một ý nghĩa riêng.

Đèn lồng màu đỏ tượng trưng cho sức khỏe, bình an. Màu vàng thì tượng trưng cho tiền bạc, sự thịnh vượng, màu xanh biển đại diện cho sự nghiệp, thăng tiến, màu tím tượng trưng cho học hành, thi cử, màu trắng ứng với tương lai tươi sáng, màu cam là tình yêu và hôn nhân và màu xanh lá cây tượng trưng cho quyền lực và thành công… Ngoài ra, đèn lồng kết hợp với nhiều loại màu là lựa chọn cho du khách có ước nguyện trong nhiều lĩnh vực.

Khi đặt chân đến với lễ hôi, bạn mua vé máy bay thai airways sẽ thấy một khung cảnh ngoạn mục của hàng nghìn chiếc đèn lồng được thắp sáng trên bầu trời.

Ngôi làng cổ Thập Phần chính là nơi duy nhất cho phép thả đèn trời bởi bao quanh đây là núi non và sông nước giúp ngăn chặn việc những chiếc đèn lồng bay quá là xa. Nhiều nơi cấm thả đèn trời vì nó có thể bị kẹt trên mái nhà hoặc các khu vực khác.  khám phá những điều thú vị ở đây.

Một số lưu ý để trải nghiệm trọn vẹn lễ hội

Bạn nên khởi hành nếu có ý định đến với làng cổ Thập Phần để tránh đông đúc tắc đường và có thể đến được trước lúc mặt trời lặn.

Lễ hội hoàn toàn miễn phí, bạn  chỉ cần phải mua đèn trời. Một chiếc đèn có giá từ 150 đến 250 Đài tệ (115.000 – 185.000 đồng).

>>>>Du xuân đầu năm ở Nhật Bản chiêm ngưỡng sắc hoa anh đào

Chuẩn bị sẵn những điều ước bạn muốn viết để tiết kiệm thời gian.

Chuẩn bị máy ảnh, máy quay thật đầy pin để ghi lại những hình ảnh đẹp nhất trong lễ hội.

Trong thời gian chờ đợi, bạn cũng có thể đi bộ đến thác nước Thập Phần để chiêm ngưỡng quan cảnh thiên nhiên hùng vĩ hoặc khám phá ẩm thực Đài Loan trong khu phố cổ.