Đến Đà Lạt khám phá cánh đồng hoa cải rực rỡ cứ gỡ như đang ở Nhật

1219
Rate this post

Cánh đồng hoa cải vàng này đang vào độ rực rỡ nhất tại Đại Lạt, là địa điểm mà các tín đồ săn hoa không thể bỏ qua khi du lịch đến thăm Đà Lạt. Cùng khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Chẳng phải tự dưng mà Đà Lạt lại được tung hô như là một điểm đến mơ ước của rất nhiều các tín đồ du lịch ở Việt Nam. Sở hữu khí hậu trong lành, mát mẻ, cứ mỗi mùa thành phố sương này lại có một vẻ đẹp riêng hấp dẫn các du khách phương xa mua vé máy bay đi đà lạt.

Như mùa xuân vừa qua, giới trẻ đến đây không khỏi xuyến xao trước mùa hoa mai anh đào và hoa ban trắng nở rực khắp mọi cung đường từ trung tâm cho đến ngoại ô. Qua Tết, hai loài hoa này dần tàn đi cũng là lúc đất trời phố núi được thay áo mới bởi sắc vàng rực rỡ của loài hoa cải. Đặc biệt, hàng loạt hình check-in được dân mạng chia sẻ trong các group du lịch Đà Lạt càng làm dân tình xôn xao hơn nữa. 

Được biết thì cánh đồng hoa cải vàng hot nhất hiện nay nằm ở nông trại Cầu Đất Farm. Để đến đây, các bạn đến Đà Lạt cứ search đường từ trung tâm đi đồi chè Cầu Đất. Đến cổng đồi chè, cứ chạy theo đường bê tông đến hút sẽ gặp nhà máy Cầu Đất, nhìn bên trái sẽ có con đường để rẽ vào và thấy ngay cánh đồng hoa cải vàng này.

Dành cho những ai chưa biết về hoa cải vàng đó là loài hoa chỉ nở vào đúng dịp đầu mùa đông, khi mà đất trời se lạnh. Thông thường thì hoa chỉ nở rộ trong vòng khoảng 20 ngày để chờ lấy hạt giống cho vụ sau. Vài năm trở lại đây, những vườn hoa nở rộ được người dân tận dụng để làm nơi hẹn hò hay check in sống ảo của các bạn trẻ mua vé vietjet.

Cánh đồng hoa cải vàng lên ảnh đẹp như là một bức tranh giữa đời thực, ngay lập tức quán đã khiến cho người dân mang nhớ đến cánh đồng hoa trong công viên Nanohana ở thành phố Liyama thuộc tỉnh Nagano của Nhật Bản, nơi đây từng gây bão mạng xã hội Việt Nam trong thời gian trước. Điểm khác biệt đó là đồng hoa tại Nhật, nó thường nở rộ từ cuối tháng 4 cho đến đầu tháng 5, trong khi đó tại Đà Lạt thì hoa sẽ nở vào khoảng tháng 2-tháng 3.

>>>>Du lịch Hà Nội note ngay những địa điểm check in trước tết

Với giá vé tham quan là 90k, mỗi người còn được free một phần rau quả mang về làm quà. Ngoài hoa cải vàng đang vào độ nở rộ đẹp nhất, du khách còn có thể ghé qua check in tại vườn hoa lavender và nhiều loài hoa đặc trưng Đà Lạt khác. Một lưu ý nhỏ chính là tầm đến hết tháng 2 là hoa cũng hết đẹp, nên mọi những ai muốn check-in nhất định phải tranh thủ nhé!