Du lịch đến thăm Bồ Đề Đạo Tràng điểm đến hot nhất Châu Á

1346
Du lịch Ấn Độ, Ấn Độ giá rẻ, vé máy bay Ấn Độ, tour du lịch Ấn Độ
Rate this post

Thị trấn nhỏ Bodh Gaya hay có tên gọi khác là Bồ Đề Đạo Tràng đây là một thị trấn nhỏ nằm ở phía đông nam bang Bihar, Ấn Độ. Ngày nay nơi đây là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu Châu Á thu hút nhiều du khách mua ve may bay. Nơi đây là một trong những địa điểm du lịch hàng đầu của Châu Á, nơi đây thu hút hàng triệu tín đồ hành hương. Bởi lẽ nơi đây có Cội Bồ Đề là một danh hiệu trong phật giáo tôn xưng một cây Bồ Đề cổ thụ, đây chính là nơi Đức Phật Thích Ca đã thành đạo.

Trải qua bề dày lịch sử hơn 2.600 năm thì cây bồ đề từng bị đốn hạ rồi trồng lại rất nhiều lần. Ngày nay thì hậu duệ của nó vẫn phát triển mạnh mẽ và không chuyển dịch so với vị trí của cây Bồ Đề ban đầu là bao.

Trải qua bề dày lịch sử hơn 2.600 năm, cây Bồ đề từng bị đốn hạ, rồi trồng lại nhiều lần. Ngày nay, hậu duệ của nó vẫn phát triển mạnh mẽ và không chuyển dịch so với vị trí của cây Bồ Đề ban đầu là bao.

Cái tên Bồ Đề Đạo Tràng được chính thức sử dụng từ thế kỷ 18. Trước đó, nơi đây có tên gọi là Uruvela, Mahabodhi, Vajrasana, Sambodhi.

Vào tháng Vesaka (tháng 4-5 âm lịch) ngay trước ngày trăng tròn khoảng 528 TCN, có một nhà tu khổ hạnh trẻ tuổi đã đến vùng ngoại ô của ngôi làng nhỏ Uruvela, nằm ở bên bờ sông của Nerajara. Người này chính là Thái tử Tất đạt đa (Siddhartha) của tiểu quốc thích ca (Shakya). Nơi đây có khung cảnh tuyệt đẹp của vùng nông thôn đã khiến cho nhà tu hành trẻ quyết định ở lại và thiền định dưới tán của một gốc cây bồ đề.

Chẳng bao lâu sau thì người này đã được giác ngộ được chân lý, nhìn thấy sự thật trong tất cả vinh quang và huy hoàng của nó. Không còn là Thái Tử Siddhartha hay là Gotama khổ hạnh, ngài đắc đạo thành Đức Phật. Đức Phật đã ở gần Uruvela 7 tuần liên tiếp để trải nghiệm hạnh phúc được giác ngộ.

Không chỉ có Cội Bồ Đề mà các điểm thu hút du khách mua vé máy bay vietnam airline ở Bồ Đề Đại Tràng còn có Kim Cương tòa, nằm ở dưới gốc cây Bồ Đề. Đây chính là nơi Thái Tử ngồi tham thiền nhập định.

Một điểm thu hút khác là bức tượng Mahabodhi, nằm trong chùa Mahabodhi (còn có tên khác là chùa Đại Giác Ngộ). Bức tượng này tương truyền giống hệt hình dáng của Đức Phật.

Theo truyền thuyết thì khi chùa được xây thì người ta đã quyết định đặt một bức tượng nhưng mất một thời gian rất lâu không thể tìm thấy tác phẩm điêu khắc nào đủ tốt. Vào một ngày kia khi một người đàn ông lạ mặt xuất hiện và nói rằng mình sẽ đảm nhận công việc tạc tượng.

Ông đã yêu cầu một đống đất sét thơm và một chiếc đèn đặt trong thánh đường của đền thờ. Cửa sẽ phải khóa kín trong 6 tháng. Thế nhưng người dân ở nơi đây quá tò mò nên đã mở cửa trước thời hạn 4 ngày. Mọi người sẽ bị choáng ngợp khi nhìn thấy bức tượng, nó hoàn hảo đến từng chi tiết ngoại trừ một phần nhỏ trên ngực vẫn còn đang dang dở.

 

Sau đó, một nhà sư ngủ trong thánh đường, mơ thấy Maitriya (Phật Di Lặc) xuất hiện và nói rằng ông chính là người tạo ra bức tượng. Ngày nay, Mahabodhi là bức tượng được tôn kính nhất trong thế giới Phật giáo.

Chùa Đại Giác Ngộ cao 52 m, nơi được coi là vô cùng linh thiêng ở Ấn Độ, nằm tại Bồ Đề Đạo Tràng. Cội Bồ Đề nằm ở phía tây ngôi chùa.

Ngôi chùa Đại Giác Ngộ được xây dựng ở chính là nơi mà Đức Phật đạt được sự giác ngộ chân lý, ngya cạnh cây bồ đề, có lịch sử khoảng năm 250 trước công nguyên. Công trình đã bị phs hủy bở chiến tranh. Vào khoảng thế kỷ thứ 2 TCN, một ngôi chùa mới được xây dựng lại trên chính địa điểm cũ của Chùa Đại Giác Ngộ đây là một công trình có kiến trúc bằng đá, 4 ngọn tháp lớn nằm ở trugn tâm và 4 ngọn tháp ở 4 phía. Năm 2002, UNESCO đã công nhận chùa là di sản thế giới.