Tìm hiểu về Matsumoto một trong những tòa lâu đài đẹp nhất thời trung cổ của Nhật Bản

1487
Rate this post

Khám phá tòa lâu đài được mệnh danh là đẹp nhất thời trung cỏ của Nhật Bản. Đó chính là lâu đài Matsumoto, không những thế nơi đây chính là báu vật của xứ sở mặt trời mọc.

Nằm ở thành phố Matsumoto thuộc tỉnh Nagano. Lâu đài Matsumoto có cấu trúc đồ sộ và nó được hoàn thành vào năm 1593- 1594 với 6 tầng năm kết cấu. Đặc điểm đặc biệt của lâu đài này chính là sự phối hợp của đồng bộ giữa màu đen và trắng. Nó không như là lâu đài Himeji là toàn bộ màu trắng. Lâu đài này còn có 1 tên gọi khác nữa là lâu đài quạ đen. Nhanh tay đặt ngay vé máy bay đi nhật bản khám phá tòa lâu đài tuyệt đẹp này.

Matsumoto được công nhận là bảo vật quốc gia Nhật Bản vào ngày 20/4/1936, lâu đài bao gồm 5 khu vực là lầu chính (Dai-Tenshu) với hơn 400 năm tuổi, Watariyagura, Inui Kotenshu, Tatsumi Tsukeyagura và Tsukimi Yagura. Ảnh: National Treasure Matsumoto Castle..

Thu hút nhiều du khách  nhất của lâu đài đó chính là khu vưc dành  riêng cho các xạ thủ bắn cung. Những chiếc cột được đỡ ở tầng 1 và tầng 2 của lâu đài và được làm từ một dụng cụ đẽo gọt như là rìu.

Du khách đến thăm nơi đây có thể ghé thăm bảo tàng Teppo Gura ở tầng 2 của lâu đài. Nơi mà bạn có thể chiêm ngưỡng các loại súng, áo giáp và vũ khí khác nhau được sưu tập bởi Akahane Michishige trong khoảng 30 năm.

Nét đẹp hùng vĩ của lâu đài Matsumoto chính là sự kết hợp của lối kiến trúc cổ kính và dãy núi Kita phía sau. Bao quanh lâu đài chính là một con đập lớn, cũng chính vì vậy mà để vào được lâu đài, khách du lịch  còn phải đi qua một chiếc cầu sơn màu đỏ, bắc qua con đập lớn.

Lâu đài mở cửa từ 8 giờ 30 sáng đến 17 giờ, mùa cao điểm sẽ đóng cửa muộn hơn một tiếng. Giá vé tham quan là 610 yên (hơn 120.000 đồng) mỗi người lớn và 300 yên (60.000 đồng) mỗi trẻ em.

Để có chuyến tham quan thích hợp nhất bạn nên đến lâu đài vào mùa xuân khi 100 cây hoa anh đào trong khuôn viên lâu đài nở rộ. Bạn cũng có thể ghé thăm lâu đài vào dịp lễ hội taiko hoặc lễ trăng. Ngoài ra du khách có thể tản bộ quanh lâu đài và tham quan phố Nakamichi với tông màu đen trắng phối hợp đồng bộ và thiết kế đơn giản gợi nhớ khung cảnh phố cổ Matsumoto hoàng kim.

Thời điểm lý tưởng dể bạn đặt vé máy bay đi Tokyo khứ hồi thăm quan Matsumoto đó chinshlaf mùa xuân. Đây chính là lúc hàng trăm cây hoa anh đào bên trong khuôn viên của lâu dài nở rộ. Ngoài ra du khách cũng có thể tản bộ quanh lâu đài và tham quan phố Nakamichi với tông màu đen trắng. Với thiết kế đơn giản. con phố gợi nhớ khung cảnh phố cổ Matsumoto hoàng kim.