Những ngôi chùa nổi tiếng có tượng Phật nhập Niết bàn ở Việt Nam

1211
Rate this post

Du lịch đến thăm những ngôi chùa này du khách sẽ có cơ hôi được chiêm ngưỡng những công trình tượng Phật nhập Niết bàn uy nghi và cũng thường được gọi là tượng Phật nằm.

 Chùa Hội Khánh Chùa Bội Khánh Chùa Lội Khánh

Không những là ngôi cổ tư có lịch sử gần 300 năm, trở thành di tích quốc gia. Mà chùa Hội Khánh tại TP Thủ Dầu Một còn được biết đến với tượng Phật nhập Niết bàn uy nghi. Theo như TTĐT Bình Dương, tượng dài 52 m, cao 12 m, đặt trên dãy nhà dài 64 m, ngang 23 m, dùng làm nơi học tập, tổ chức hội nghị, thư viện… Công trình khánh thành vào năm 2010, mừng 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội. Săn vé máy bay khứ hồi đi hà nội đến nơi đây khám phá bức tượng Phật Nằm này.

Chùa Núi, Núi Tà Pạ Núi Tà Năng Núi Tà Cú

Chùa Núi nằm ở trên sườn nam núi Tà Cú, nơi đây thuộc huyện Hàm Thuận tình Bình Thuận. Ngôi chùa này nổi tiếng với tượng Phật nằm uy nghiêm ở giữa núi rừng tĩnh lặng. Công trình được sơn trắng, dài 49 m, thể hiện hình ảnh Phật Thích Ca nhập Niết bàn với vẻ mặt an lạc, lưng tựa vào vách núi, mặt hướng về Biển Đông…

Chùa Long Sơn

Chùa Long Sơn nổi tiếng là một địa điểm du lịch thu hút nhiều du khách. Trong khuôn viên chùa, trên đường lên đỉnh đồi Trại Thủy, du khách sẽ có cơ hội để chiêm ngưỡng tượng Phật nhập Niết bàn điêu khắc vô cùng tinh tế. Trang TTĐT TP Nha Trang cho biết tượng bằng đá hoa cương, phía sau còn có bức phù điêu về 49 đệ tử của Đức Phật…

Tổ đình Phổ Quang Thiền viện Thường Chiếu Thích Ca Phật Đài

Nằm ở trên sườn núi Lớn của TP Vũng Tàu, Thích Ca Phật Đài là ngôi chùa nổi tiếng, có quần thể kiến trúc- điêu khắc tạo dựng theo sự tích cuộc đời Đức Phật, trong số dó thì có tượng Phật nhập Niết Bàn. Theo như Trung tâm Hỗ trợ khách du lịch mua ve may bay khu hoi di TPHCM đến TP Vũng Tàu, tượng cao 2,4 m, dài 12,2 m, có tượng các tỳ khưu đứng quanh…

Chùa Vĩnh An Chùa Vĩnh Tràng Chùa Vĩnh Phước

Nằm tại TP Mỹ Tho, Vĩnh Tràng chùa Vĩnh An là ngôi chùa cổ có kiến trúc kết hợp Đông- Tây vô cùng độc đáo. Không chỉ có những di tích xưa, khuôn viên chùa còn có các công trình lớn được xây dựng gần đây, ví dụ như là tượng Phật Thích Ca nhập Niết bàn dài 32 m, đặt sau chánh điện, khánh thành năm 2013. 

Chùa Vàm Ray Bạc Liêu Trà Vinh An Giang

Đến huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, du khách có thể thăm chùa Vàm Ray với màu sơn thếp vàng làm chủ đạo, kiến trúc đậm nét truyền thống của Phật Giáo Nam Tông Khmer ở Nam Bộ. Ngôi chùa này còn nổi tiếng với tượng Phật Thích Ca nhập Niết Bàn dài khoảng dài 54 m, cao 20 m, ngang 16 m, theo Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Trà Vinh.

>>>>>Đến Đà Lạt khám phá cánh đồng hoa cải rực rỡ cứ gỡ như đang ở Nhật

Chùa Som Rong Chùa Som Song Chùa Som Kong

Som Rong, hay Bôtum Vong Sa Som Rong là một ngôi chùa vô cùng nổi tiếng tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Không chỉ nổi tiếng với bảo tháp cao 25 m, trang trí vô số hoa văn Khmer cổ tinh tế được rất nhiều bạn trẻ check in mà ngôi chùa còn gây ấn tượng Phật nhập Niết Bàn lón đang trong quá trình thi công. Theo Cổng TTĐT Sóc Trăng, công trình sẽ mang đường nét tạo hình đặc trưng của dân tộc Khmer, dài 63 m.