Những đồ vật bạn cần chuẩn bị trước khi đi du lịch Nhật Bản mùa hè

1068
Rate this post

Bạn đang có dự định đi du lịch Nhật Bản mùa hè này đây chính là thời điểm xứ sở mặt trời mọc ngập tràn sắc hoa như là Hoa diên vĩ (tháng 6), hoa hướng dương, hoa oải hương (tháng 7, 8). Nhưng trước khi đi du lịch đến đây ngoài việc lưu ý về lịch trình và địa điểm du lịch thì bạn cũng cần biết những lưu ý dưới đây để có chuyến đi thêm hoàn hảo.

Áo mưa và ô

Ở Nhật Bản mà hè cũng chính là mùa mưa. Mưa nhỏ hay là lớn còn phụ thuộc vào nơi mà bạn mua vé máy bay đi nhật bản tham quan. Để đảm bảo chuyến đi thêm suôn sẻ nhất có thể thì đừng quên xem dự báo thời tiết hàng này và mang theo áo mưa.

Ngoài mang áo mưa thì bạn cũng có thể đem theo ô, đây là vật dụng được người Nhật sử dụng nhiều nhất khi mùa mưa về. Bạn cũng có thể tìm ô ở hầu hết các cửa hàng và những khu vực dành cho khách đi du lịch. Ô thường được đặt ở ngoài cửa hàng cùng với chiếc vỏ đựng bằng nhựa để tránh làm nước nhỏ ở khắp nơi.

Nón rộng vành và giày sandal

Nắng mùa hè ở Nhật không quá gay gắt nhưng nó hoàn toàn có thể làm bạn cháy da nếu bạn không bảo vệ cẩn thận. Bạn cần một chiếc nón (mũ) rộng vành. Nó có thể được xếp lại, không chiếm quá nhiều không gian hành lý nhưng giúp bảo vệ bạn khỏi ánh nắng. Ngoài ra, nón mũ còn làm những bức ảnh của bạn trông đẹp hơn.

Nhiều ngôi đền, khách sạn ở Nhật Bản yêu cầu khách phải tháo giày trước khi vào trong. Chính vì vậy mà mang sandal sẽ rất thuận tiện. Ngoài ra thì đi giày Sandal cũng sẽ thoải mái hơn trong mùa mưa, du khách sẽ không lo bị ướt và lấm bẩm như là giày thể thao.

Áo thun và váy ngắn

Trong thời tiết nóng của Nhật Bản thì áo phông hoặc là những vật liệu vải thoáng khí sẽ khá là phù hợp. Bạn cũng có thể không cần áo khoác vì nhiệt độ trung bình tại nơi đây vào khoảng 24 độ C.

Ở Nhật Bản mùa hè thường có nhiệt độ khá là cao, mặc quần jeans vào thời tiết này sẽ làm cho bạn khó chịu. Thay vào đó bạn nên chọn quần ngắn, váy ngắn hoạc là quần ống rộng.

Nếu bạn đến các vùng phía Bắc Nhật Bản vào mùa hè (Hokkaido hay các vùng núi như Kamikochi), đừng quên mang theo áo khoác mỏng hoặc quần dài vì ban đêm nhiệt độ những nơi này hạ xuống khá thấp.