Những điểm đến thú vị bạn khó có thể bỏ qua khi đặt chân đến thăm Hàng Châu

695
Rate this post

Bạn đang có dự định đi du lịch Hàng Châu – “thiên đàng nơi hạ giới”. Thế thì bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu về các điểm đến hấp dẫn tại Hàng Châu.

Tây Hồ

Khi nhắc đến những địa điểm nổi tiếng tại Hàng Châu thì khó có thể bỏ qua được Tây Hồ. Đây là một hồ nước ngọt rộng lớn với phong cảnh thiên nhiên đẹp vô cùng nằm ở phía Tây của thành phố. Không chỉ là một điểm đến du lịch hút khách mua vé máy bay đi trung quốc tại Hàng Châu mà nơi đây còn được bình chọn là một trong 6 danh lam thắng cảnh nổi tiếng nhất của tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Năm 2011, tổ chức UNESCO cũng đã công nhận Tây Hồ là một trong những di sản của Thế giới.

Đến du lịch Tây Hồ, các bạn  sẽ được trải nghiệm những điều thú vị. Đặc biệt nếu bạn đi vào khoảng thời gian từ tháng 6 cho đến tháng 9 các bạn còn có cơ hội được nhìn ngắm khung cảnh hoa sen nở rực rỡ ở trên mặt hồ tạo một khung cảnh nên thơ, trữ tình hiếm nơi nào có được.

Phổ Đà Sơn

Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hàng Châu nữa mà các bạn không nên bỏ qua đó chính là Phổ Đà Sơn. Đây cũng được xem như là một trong những ngọn núi Phật giáo linh thiên nhất của đất nước Trung Quốc. Thiên nhiên đã ban tặng cho nơi đây một khung cảnh hùng vĩ và thơ mộng. Đến đây, du khách không những được ngắm nhìn cảnh đẹp mà còn được tham quan rất là nhiều ngôi chùa cổ kính, linh thiêng có tuổi đời lên đến hàng trăm năm lịch sử.

Nam Tần Phố Cổ

Đến du lịch Hàng Châu thì chắc chắn bạn khó có thể bỏ qua một điểm đến đó chính là Nam Tần Phố Cổ. Đây là một thị trấn cổ với lịch sử gần 800 năm tồn tại. Trước kia khi con đường tơ lụa còn nhộn nhịp và phát triển thì địa điểm này là một nơi giao thương chính, nắm một vai trò vô cùng quan trọng. Chạy xuyên qua thị trấn là một con sông hiền hòa thơ mộng. Bắc qua con sông này có tất cả 15 cây cầu. Mặc dù đã có tuổi đời gần 800 năm nhưng những căn nhà và công trình kiến trúc tại đây vẫn còn khá nguyên vẹn.

Hồ Qiandao

Hồ Qiandao hay còn được gọi với tên khác là hồ Vạn Đảo cũng là một trong những điểm đến du lịch hút khách mua vé máy bay đi vũ hán đến Hàng Châu. Nó có diện tích rộng lớn nằm tại quận Chunan và được hình thành nên sau khi xây dựng nhà máy thủy điện ở Chiết Giang. Bên trong hồ có tất cả hơn 1000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Đó cũng chính là lý do mà người ta gọi địa điểm này là hồ Vạn Đảo. Nước hồ đặc biệt là rất sạch và có thể uống trực tiếp được. Trên các hòn đảo là một hệ thống động thực vật vô cùng phong phú và đa dạng.

Công viên đầm lầy quốc gia Xixi

Công viên đầm lầy quốc gia Xixi nằm ở khu vực phía Tây của Hàng Châu cũng là môt địa điểm du lịch thu hút rất đông du khách. Đây là một hồ nước vô cùng rộng lớn có diện tích lên đến 11,5km2 và được chia thành nhiều khu vực khác nhau gồm: khu canh tác và bảo vệ hệ sinh thái ở phía Đông, khu giải trí du lịch đầm lầy , và khu cảnh quan sinh thái đầm lầy ở phía Tây.

Đền Lingyin

>>>>Khám phá các hồ nước nổi tiếng nhiều du khách ghé đến ở Trung Quốc

Đền Lingyin hay còn có tên gọi khác là Linh Âm Tự cũng nằm trong top các địa điểm du lịch nổi tiếng hút khách. Công trình kiến trúc cổ kính này nằm ở dưới chân ngọn núi Liinhyin, Tây Hồ. Tính đến nay nơi đây đã có tuổi đời lên đến hơn 1600 năm và được xem là một trong những ngôi đền Phật giáo cổ nhất tại Trung Quốc. Bên trong đền có đặt nhiều báu vật vô cùng quý giá như tượng Đức Phật Di Lặc, tượng Bồ Tát từ thời Nam Tống, tượng Cuiga từ thời nhà Thanh,…