Không chỉ có những món ăn ngon mà Fukuoka còn có cảnh đẹp

1240
Rate this post

Đã nhắc đến xứ sở ẩm thực thần tiên của Nhật Bản thì chắc chắn đó chính là Fukuoka rồi còn gì. Nhưng bạn có biết không chỉ có những món ăn ngon mà ở nơi đây còn có rất  nhiều cảnh đẹp hút hồn khiến cho người ta mê đám.

Đảo Nokonoshima

Hòn đảo Mokonoshima là nơi nổi tiếng với nhiều loài hoa rực rỡ như là hoa cúc, hoa anh đào, hoa mận, hoa cải… Nơi đây luôn  có hoa nở quanh năm, theo mùa. Bạn đến đây vào mùa nào sẽ có một thảm hoa tương ứng không giống nhau. Đảo Nokonoshima ở Fukuoka  bạn có thể vừa ngắm hoa lại vừa có thể tham gia các hoạt động vui chơi như là bóng noko-noko, trượt cỏ, đến xưởng làm gốm và vẽ tranh gốm raku truyền thống.

Đền Dazaifu Tenmangu

Đền Dazaifu Tenmangu là nơi thờ Sugawara no Michizane. NGười được tôn vinh là một vị Thần của học vấn, sự thành thật và trừ tai họa. Mỗi năm có rất nhiều sĩ tử đến cầu nghiệm vào mùa thi cử.

Suối nước nóng Umi Jigoku

Suối nước nóng Umi Jigoku một phần trong quần thể Beppu Jigoku Meguri. Đây là một trong những “địa ngục” đẹp nhất của Beppu.

Umi Jigoku là một hồ nước có màu ngọc lam nó tương tự như là biển. Hồ nước này với độ sâu là 120 mét và nhiệt độ là 90 độ C, nhiệt độ này đủ để luộc trứng. Trong hồ còn có nhiều hoa súng và hoa Lily nước nở rất đẹp.

Lâu đài Fukuoka

Nếu bạn dat ve may bay có dịp ghé thăm Fukuoka vào mùa xuân dịp hoa anh đào nở thì bạn nên đến lâu đài này một lần. Từ góc nhìn của lâu đài cổ bạn có thể chiêm ngưỡng được trọn vẹn thành phố Fukuoka. Hiện nay lâu đài chỉ còn lại những tàn tích của những bức tường đá, hào và cổng.

Chùa Nanzo-in

Nếu bạn là một trong những tín đồ Phật Giáo thì chuyến đi đến Fukuoka hãy ghé qua Nanzo-in, nơi bạn có thể tĩnh tâm để lòng thanh tịnh sau những ngày tháng công việc bộn bề.