Khám phá thành Rome – nơi tổ chức khai mạc Euro 2020

543
Rate this post

Rome, Italy chính là nơi diễn ra trận khai mạc Euro 2020. Thành phố này sở hữu nhiều công trình kiến trúc và văn hóa vô cùng đặc sắc đã thu hút nhiều du khách đến khám phá.

Biệt danh “thành phố vĩnh cửu”: Dựa theo truyền thuyết thì Rome được thành lập vào năm 753 TCN, dưới thời trị vì của Romulus. Trong suốt hơn 700 năm từ thế kỷ thứ 1-7, Rome cũng từng trở thành trung tâm quyền lực số một của châu Âu. Rome còn được mệnh danh là thành phố vĩnh cửu. Tên gọi này cũng xuất phát từ niềm tin mãnh liệt của người La Mã thời xưa, cho rằng thành phố sẽ trường tồn, bất tử dù trải qua rất nhiều các biến cố lớn. Mua vé máy bay từ Italy về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Quốc gia trong thành phố: Thành phố Vatican là một quốc gia độc lập nằm trong Rome. Đất nước này được thành lập vào năm 1929, nổi tiếng có diện tích nhỏ nhất thế giới chỉ với 0,44 km2 và dân số chưa đến 1.000 người. Nơi đây cũng là nơi sinh sống của Giáo Hoàng và trụ sở của giáo hội Thiên Chúa giáo. Quảng trường Thánh Peter, Bảo tàng Vatican và Nhà nguyện Sistine là những điểm du lịch đáng chú ý tại Thành Vatican.

Đấu trường La Mã gần 2.000 năm tuổi: Đấu trường Colosseum được xây dựng vào khoảng năm 70-80 sau Công Nguyên, với sức chứa lên đến 50.000 khán giả khi mới hoàn thành. Đây cũng là một trong những công trình kiến trúc vĩ đại nhất của La mã còn trường tồn đến tận ngày nay. Năm 2007, đấu trường La Mã được vinh danh là một trong 7 kỳ quan kiến trúc thế giới mới. Colosseum là điểm du lịch hút khách bậc nhất ở thành phố Rome. 

Đài phun nước hứng hơn 4.000 USD mỗi ngày:  Đài Phun nước Trevi mang phong cách kiến trúc Baroque. Đây là đài phun nước lớn nhất ở Rome và nổi tiếng trên thế giới. Theo truyền thuyết, nếu ném đồng xu vào đài phun nước Trevi, bạn sẽ trở lại Rome lần nữa. Do đó, du khách đến đay thường thực hiện điều này để cầu may, Tờ Telegraph (Anh) từng thông tin rằng số tiền du khách  ném vào đây có thể lên tới hơn 4.000 USD/ngày và toàn bộ được dùng để làm từ thiện. Mua vé máy bay từ đức về việt nam giá rẻ tại đại lý eva air.

Nước từ các vòi công cộng ở Rome miễn phí: Người dân cùng với khách du lịch có thể sử dụng miễn phí nước sạch tại đây bởi nơi đây sở hữu 2.500 vòi nước công cộng. Nước tại Rome có thiết kế đặc trưng, được gọi là “nasone” hay “mũi lớn” vì hình dạng của miệng vòi. Nếu bạn bịt đầu vòi lại, nước sẽ bắn ra thành hình vòng cung từ lỗ ở trên đầu giúp mọi người uống nước mà không chạm môi vào vòi kim loại. 

Du khách trả tiền để “đo” lòng ngay thẳng ở Rome: Bức phù điên nổi tiếng với tên gọi là Bocca della Verita (Miệng Sự Thật) được làm bằng cẩm thạch, vốn đã thu hút rất nhiuef người dến để chứng minh sự trung thực của mình. Tương truyền thì người nói dối đưa tay vào miệng của bức phù điêu sẽ bị cắn đứt. Mỗi người sẽ phải trả 2 euro để có tấm hình lưu lại khoảnh khắc bàn tay mình đưa vào trong miệng tượng. Số tiền thu được sẽ dành để thu sửa nhà thờ. 

Thành phố được xây dựng trên 7 quả đồi: “Thành phố 7 ngọn đồi” là tên gọi thân mật khác của Rome. Khi mới được thành lập vào thế kỷ thứ ́8 TCN, Rome cổ đại được xây dựng trên 7 ngọn đồi liền nhau. Hiện 7 ngọn đồi có tên là Myrtle, Blossom, Clock Tower, Jackson, Lumpkin, Old Shorter và Mount Aventine. Xem thêm: Dịch vụ taxi đi sân bay giá rẻ tại Aivivu.com.