Khám phá hòn đảo ngọc Iriomote của Nhật Bản

1419
Rate this post

Hòn đảo Iriomote là một hòn đảo còn khá hoang vắng, đây là hòn đảo thuộc trong số ít những hòn đảo mà chưa được người Nhật khai phá. Chính vì thế mà khi mua vé máy bay đi đi nhât bản đến đây bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp hoang sơ của nó.

Trong quần đảo Yaeyama thì đảo Iriomote là hòn đảo lớn nhất tại 24 độ Bắc và 123 độ Đông. Nơi đây có diện tích 289,61 Km2, chu vi là 129,99 km, nơi đây có độ cao tối đa so với mặt nước biển là 469,5m và hầu như không có địa hình bằn phẳng mà đa số nó là đồi núi với các rừng tự nhiên cận nhiệt đới kéo dài ra đến tận bờ biển.

Hòn đảo Iriomote là một hòn đảo cận nhiệt đới với thiên nhiên hoang sơ hầu như chưa bị can thiệp bởi bàn tay con người và 90% diện tích được bao phủ bởi rừng nhiệt đới với những khu rừng lá rộng. Ở trên đảo có đến hơn 40 con sông lớn nhỏ và ở vực nước lợ hòa lẫn giữa nước mặn và nước ngọt bắt đầu từ cửa sông hướng ra biển thêm khoảng 10 km là khu rừng ngập mặn trải rộng.

Nhiệt độ trung bình ở hòn đảo này là khoảng 23 độ chính vì thế mà thiên nhiên tại đây vô cùng phong phú với các loài sinh vật quý hiếm như là: mèo hoang Iriomote, đại bàng Kanmuri (loại đại bàng nhỏ nhất Nhật Bản); thằn lằn Kishinoue (lớn nhất Nhật Bản). Trong số đố mèo hoang Iriomote là loài mà bạn vietjetair chỉ có thể tìm thấy ở nơi đây. Chúng đang đứng ở bờ vực tuyệt chủng chỉ còn khoảng 100 con sống sót.

Ngoài các loại động vật quý hiếm, đặc hữu kể trên không thể được nhìn thấy ở nơi khác, nơi đây còn có 7 loại cây phổ biến của rừng ngập mặn ven bờ bao gồm như Sudajii (Castanopsis cuspidata), Tabunoki (Persea thunbergii), và Urajirogashi Okinawa (Quercus miyagii )… Ngoài ra, giữa Iriomote-Jima và Ishigaki-Jima có các rạn san hô lớn nhất ở Nhật Bản, dài 20 km và rộng 15 km.

Cho đến ngày nay, chính quyền Nhật Bản đã lập ra công viên Iriomote National để bảo tồn hệ sinh thái vô cùng độc đáo, nguyên sơ của hòn đảo. Công viên như là sự cần thiết và hòn đảo Iromote cũng được xem là khu vực rừng cần được bảo tồn. Khu vực này có một phần khu rừng nguyên sinh bất khả xâm phạm bao gồm 30 km2 và khu vực rìa ngoài bao gồm 86 km2, tổng cộng 116km2. 7 loại cây ngập mặn của Iromote-Jima cùng rạn san hô Iromote-jima và Ishigaki-jima đều có quy định cấm xâm phạm.

Những địa điểm tham quan tại hòn đảo thường được du khách lui tới đó chính là khu rừng nhiệt đới, rừng ngập mặn và những bãi biển với các hoạt động ở ngoài trời vô cùng thú vị. Nếu đi men theo phía dọc bờ biển với du thuyền  sẽ dẫn du khách đến với con sống Urachi. Nơi đây là một trong những con sông dài nhất tại Okinawa và Nakama bên cạnh khu rừng hoang dã kỳ bí.

Nếu như đi sâu vào bên trong khu rừng du khách sẽ được tham quan dòng thác Pinaisara-no-taki. Dòng thác này nằm ở trên con sông Urauchi ở phía Bắc của hòn đảo. Khám phá toàn cảnh hệ sinh thái rừng ngập mặn trên dòng sông Nakama cũng là trải nghiệm vô cùng thú vị cho du khác. Điều đặc biệt là tại bờ biển Hoshizuna-no-hama du khách sẽ bất ngờ vì nền cát nới đây với những viên cát nhỏ xíu có hình ngôi sao được tạo ra từ sự bào mòn của các rạn san hô.

Không chỉ có thế khi đến thăm Iriomote du khách sẽ được thoải sức với các trò chơi như là đi thuyền xuyên rừng, lặn ngắm san hô hoặc là đi bộ qua các cánh rừng nhiệt đới để đến tham quan những dòng thác tại nơi đây.

Iriomote thực sự là một viên ngọc quý của nước Nhật bởi sự nguyên sơ của nó.