Du lịch Nhật Bản đến với ngôi đền có 123 cánh cổng

1004
Rate this post

Đến với ngôi đền Motonosumi Inari nằm ở ven biển của xứ sở mặt trời mọc. Điểm đến này nổi tiếng thế giới là nơi có những cánh cổng Torii đỏ rực nối tiếp nhau.

Nằm tại phía Bắc của thành phố Nagato thuộc tỉnh Yamaguchi. Ngôi đền Motonosumi Inari thu hút được hàng nghìn lượt khách mỗi năm. Nơi đây gây ấn tượng cho du khách mua vé máy bay đi nhật bản là cung đường màu đỏ uốn lượn được tạo thành từ 123 cổng Torii dẫn đến rìa vách đá, nơi có thể nhìn ra biển.

Theo như người dân địa phương thì ngôi đền Motonosumi Inari được xây dựng vào năm 1955 khi mà một ngư dân nhận được thông điệp riêng từ con cáo trắng trong giấc mơ. Người dân tin rằng linh hồn của con cáo này xuất phát từ đền Taikodani thuộc tỉnh Shimane. Sau đó thì 123 cổng cùng đền thờ đã được xây dựng. 

Các đền thờ ở Nhật Bản thường có một chiếc hộp nhỏ đựng xu đặc ở bên trên mặt đất. Thế nhưng tại Motonosumi Inari chiếc hộp này đã được đặt trên đỉnh cổng Torii chỉ cách đất khoảng 5m ở lối vào chính của ngôi đền. Những người dân quan niệm nếu bạn  ném tiền vào hộp thành công, điều ước sẽ thành hiện thực.

Năm 2017, đền Motonosumi Inari được CNN bình chọn vào top 36 nơi đẹp nhất Nhật Bản nhưng hiện vẫn còn khá xa lạ với du khách Việt. Ngoài tham quan con đường đỏ rực, du khách vietjet airlines còn có thể chiêm ngưỡng phong cảnh biển nơi đây.

Để đến được nơi đây du khách phải đến ga Nagato-Furuichi đây là ga gần nhất. Bạn có thể bắt taxi để đến đền, thời gian di chuyển gần 20