Du lịch Mũi Né khám phá khung cảnh tuyệt đẹp tại đây

963
Rate this post

Du lịch đến thăm Mũi Né, Bình Thuận nơi đây nổi tiếng với vùng biển xanh bên hàng dừa nghiêng bóng, những đồi cát trắng, đỏ trải rộng ngút tầm mắt cùng với đó là cung đường tuyệt đẹp.

Những thanh âm trên biển mỗi sớm mai

Chỉ cách trung tâm thành phố Phan Thiết khoảng chừng 14 km, từ một làng chài xa xôi bên bờ biển hoang sơ, giữa những đồi cát rộng lớn, Mũi Né đã dần trở thành một trung tâm du lịch nổi tiếng tịa tỉnh Bình Thuận. Những cung đường ở ven biển đẹp như là tranh hấp dẫn nhiều du khách đặt vé máy bay đi nha trang đến Mũi Né.

Trên hành trình khám phá bạn  sẽ được đắm chìm trong bức tranh thiên nhiên đầy màu sắc khi băng qua vùng biển xanh, đồi cát đỏ, cồn cát trắng…Thử trải nghiệm đi dạo bộ trên bãi biển Hàm Tiến vào buổi sáng sớm, nhìn ngắm rặng dừa nghiên in bóng bên bờ cát và loạt thuyền thúng muôn sắc màu bên bãi đá Ông Địa để bạn có thể cảm nhận được chút man mát, mặn mòi của biển.

>>>>Những điều thú vị hút khách tại Nậm Cang

Đi dạo vào buổi sớm mai bạn sẽ nghe được bản giao hưởng ở đây. Đó chính là tiếng con sóng ôm lên bờ cát, tiếng gió thổi rì rào ở trên ngọn dừa, khu chợ làng chài đông đúc người qua lại mua bán.. Bạn hãy thử chậm lại một nhịp, khẽ nhắm mắt và , hít thở sâu và tập trung lắng nghe. Thanh âm đó không chỉ đơn thuần là những sóng âm vô hình chạm tới thính giác của bạn mà còn mang những giai điệu riêng chứa đựng “vị” của biển.

Miền đất cát của nắng và gió

Rời khỏi miền biển, bạn có thể đến thăm các tiểu sa mạc đẹp nhất tại Việt Nam, gồm có đồi cát đỏ, đồi cát trắng, đồi cát bay. Trong đó thì đồi cát bay Bàu Trắng nổi tiếng với xe dừa vàng cùng với đó là cung đường check in tuyệt đẹp.

Ghé đến tiểu sa mạc, bạn sẽ cảm nhận được những cơn gió cuốn theo hạt cát, tạo thành nhiều hình thù kỳ thú trên mỗi ngọn đồi. Nắng cứ trải hoài, gió vẫn thổi mãi nhưng tuyệt nhiên điều đó không thể khiến cho 2 gam màu đỏ, trắng của những ngọn đồi cát được hòa trộn vào làm một. Ngước lên đỉnh đồi, bạn đặt vé máy bay đi buôn ma thuột đến Bình thuận sẽ thấy những bóng người nhỏ bé di muôn hướng. Có lẽ trên thế gian này, mỗi con người chỉ nhỏ bé như những hạt cát trong “tiểu sa mạc” kia. Những hạt cát đó bay theo hướng gió riêng của đời mình.

Tại chốn đầy nắng này, màn đêm không hiện hữu quá lâu. Khi miền đất của cát bừng tỉnh sau giấc mộng vàng, bình minh lại ló rạng và bản hoà âm ánh sáng của ngày mới sẽ cất lên như được lập trình sẵn. Diện mạo của nơi đây rạng ngời trở lại cùng nắng và gió.