Du lịch đến thăm núi Bạch Mã khám phá những điều thú vị tại đây

511
Rate this post

Chỉ cách thành phố Huế khoảng chừng 60 km, du khách có thể đi theo Quốc lộ 1 A ở phía Nam tại thị trấn Phúc Lộc, tại km số 3 dựa theo biển chỉ dẫn là đến vườn quốc gia Bạch Mã. Bạn chỉ cần liên hệ ban quản lý vườn trước để được hướng dẫn chi tiết đối với loại hình du lịch sinh thái ngắm nhìn chim, muông thú. Ngoài ra thì vườn quốc gia vẫn phục vụ các tour đi bộ, đạp xe và cắm trại ở trong rừng…

Đi từ cổng lên đến dỉnh Bạch Mã dựa theo cong đường chính có chiều dài khoảng chừng 20 km, du khách mua vé máy bay đi huế vietjet sẽ gặp rất nhều cảnh quan, hòa quyện của núi rừng, suối thác cùng trời mây.  Trekking đến km km 17, đi qua các cánh rừng quanh đường mòn là đến Hải Vọng Đài, điểm cao nhất trên Bạch Mã ở độ cao 1.450 m.

Bạch Mã hiện có 1.715 loài động vật, nổi bật với hệ chim có 363 loài, chiếm 1/3 các loài chim có ở Việt Nam, trong đó có 16 loài nguy cấp đã ghi trong Sách đỏ Việt Nam.

Nếu du khách may mắn có thể bắt gặp con khướu mỏ cặp mày trắng đang đi kiếm ăn. Loài khưới này có đỉnh đầu và gáy màu đen, vạch trên lông mày thì đậm với màu trắng, thân dưới thì màu xám. 

Một loài chim khác với màu sắc sặc sỡ ở trên Bạch Mã đó là nuốc bụng đỏ, nó có kích thước trung bình là 34 cm. Con trống có màu đỏ tối và phần thân dưới có màu đỏ tươi. Cả chim trống và chim mái thì đều có một hình lưỡi liềm màu trắng nằm ở ngang ngực. Thời điểm dễ chụp nuốc bụng đỏ là mùa kết đôi, lúc nó xuất hiện kêu gọi bạn tình vào tháng 11. 

Cú vọ mặt trắng, một trong những loài cú nhỏ nhất trong họ Cú. Đây là loài săn mồi ban ngày, thường săn các loài chim nhỏ. Loài cú này thường dễ quan sát, nhận diện với hình dạng đầu tròn, mặt nâu nhạt và mày trắng, khi cảm thấy an toàn thì nó đậu rất là lâu, có khi đến cả vài tiếng.

Loài gầm ghì vằn thuộc họ Cuckoo, với kích thước trung bình của nó là 38 cm, phía sau cổ thì có màu tím lẫn xanh óng ánh. Ở vườn quốc gia Bạch Mã, dễ chụp loài này vào mùa chim làm tổ ở trên cây. Mua vé máy bay giá rẻ đi quy nhơn khám phá điểm đến hút khách này.

Một trong những loài chim hiếm gặp mà nhóm lần đầu tiên chụp được trong rừng Bach Mã là đớp ruồi họng trắng. Loài chim này có kích thước khá là nhỏ, thường sống ở trong bụi rậm.

Chim xanh bung vàng có kích thước dài trung bình từ 18 cm, có thể quan sát trên Bạch Mã nhưng lại hiếm gặp. Con trống có màu sắc sặc sỡ, có mảng xanh da trời đậm tại cổ họng và ngự trên, trong khi con mái thì có màu lông chủ đạo là màu xanh lá cây

>>>Thuê xe 16 chỗ đi sân bay nội bài giá rẻ tại Aivivu

Gà lôi trắng là một loài quý hiếm ở Bạch Mã, có đặc điểm dễ nhận dạng là có một dải rộng màu trắng chạy dọc theo hai bên cổ và phần lông trên lưng có những vân đen mảnh xen kẽ với vân trắng.