Đến Trùng Khánh thử trải nghiệm tại xích đu cao nhất thế giới

826
Rate this post

Xích đu với trụ vòng cung cao 100m, đạt tốc độ tối đa là 130 km/h là một trong những trò chơi mạo hiểm được nhiều du khách yêu thích khám phá ghé đến thử khi đặt chân đến Trùng Khánh. Cùng khám phá ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Trung Quốc vừa hoàn thiện chiếc xích đu khổng lồ nằm ở trên vách núi cao hơn 700 m và chuẩn bị nộp hồ sơ đăng ký kỷ lục xích đu lớn nhất thế giới. Công trình này có trụ vòng cung cao 100m, tương đương với chiều cao của tòa nhà 30 tầng, nằm ở bên trong công viên địa chất quốc gia Longgang, tỉnh Trùng Khánh. Đặt vé máy bay đi trùng khánh giá rẻ khám phá những điều thú vị tại đây.

Theo Kỷ lục Guinness thế giới, xích đu cao nhất hiện nằm ở Durban, Nam Phi và có độ cao 88m tính từ ghế tới đỉnh xà.

Xích đu ở trên vách núi tại Trùng Khánh với tốc độ tối đa 130 km/h. Một video về công trình mới này được đăng trên Douvin ghi lại quá trình thử nghiệm đã thu hút rất nhiều người xem. Một nhân viên xây dựng cho biết họ kiểm tra chất lượng xích đu bằng hình nộm đặt ở trên ghế vì tại thời điểm đó vẫn chưa có ai đủ dũng khí để ngồi thử lại. 

Chiếc ghế đu được kết nối với trụ vòng cung bằng dây cáp dài 107m. Shi Xuebin, kỹ sư trưởng của công trình, cho biết xích đu có thể đạt tối đa là 90 độ so với mặt đất (cách vách đá khoảng 70m). Xích đu được kiểm tra an toàn 4 tháng để đảm bảo chịu được động đất 10 độ, gió lớn 165 km/h.

“Du khách sẽ được mặc quần áo bảo hộ đạt chứng nhận của Hiệp hội châu Âu. Và để đảm bảo hơn, chúng tôi còn dùng thêm các dây thắt an toàn bên ngoài bộ đồ”, theo kỹ sư Shi.

>>>>Du lịch đến Gyeongsangbuk-do Hàn Quốc khám phá những ngôi chùa nổi tiếng

Điểm chơi mạo hiểm này được xây xong từ cuối năm ngoái và dự tính mở cửa đón khách  đến Trùng Khánh vào đầu năm nay. Tuy nhiên, Covid-19 bùng phát và các thành phố Trung Quốc phải phong tỏa nên ngày khai trương bị hoãn và chưa có thông báo ngày mở cửa chính thức.

Không chỉ là nơi có ẩm thực cay bậc nhất, văn hóa bản địa độc đáo, Trùng Khánh còn rất nổi tiếng với các công trình kiến trúc kỳ quái. Trước đó Trùng Khánh từng ra mắt rất nhiều ghế đu, cầu kính đi bộ,,,, nhưng các công trình mới luôn cao hơn, tốc độ nhanh hơn và đáng sợ hơn.