Tìm hiểu về nơi sinh sống và làm việc của người đứng đầu quốc gia

707
Rate this post

Nơi sinh sống và làm việc của các lãnh đạo các quốc gia trên thế giới có thể là ngôi nhà khiêm tốn cho đến những cung điện vô cùng ấn tượng.

Ngôi nhà số 10 tại phố Downing tại London, Anh được sử dụng để làm dinh thực chính thức, là văn phòng và cũng là nơi đón tiếp khách của thủ tướng Anh từ năm 1735 cho đến ngày nay. Từ những ngôi nhà xây với giá rẻ, các khu dân cư lân cận được tái sinh trở thành dinh thự vào cuối thế kỷ thứ 19 và đầu thế kỷ 20. Đây là nơi được xây dựng vào những năm 1950 và cải tạo vào những năm 2000. Đặt vé máy bay từ anh về việt nam giá rẻ tại Aivivu.

Phủ thủ tướng Đức mở cửa vào năm 2001 gần Reichstag tại Berlin. Nơi đây chính là nơi đặt các văn phòng chính phủ. Tầng trên cùng chính là nơi ở chính thức của thủ tướng. Dinh thự này nằm trên bờ sông Spree, nơi giao nhau giữa Đông và Tây Berlin. Với kiến trúc mở, công trình được coi là biểu tượng của sự minh bạch.

Cung điện Cgugu ở Rome (Italy) đã bắt đầu xây dựng vào giữa thế kỷ 16. Nơi đây nhìn ra cột Marcus Aurelius 2.000 năm tuổi, một trong những biểu tượng kiến trúc của Rome. Ngôi nhà trở thành nơi ở của thủ tướng Italy kể từ năm 1961. 

Vua Willem-Alexander của Hà Lan sống ở trong cung điện Huis ten Bosch tại Den Haag cùng vợ là hoàng hậu Maxima và 3 cô con gái. Cung điện là nơi ở của hoàng gia và cũng được sử dụng để tiếp khách, hội họp. Đây là một trong 3 cung điện hoàng gia của Hà Lan. Cung điện Noordeinde cũng ở Den Haag là nơi nhà vua đặt văn phòng làm việc. Lịch bay từ Hà Lan về Việt Nam cập nhật mới nhất tại Aivivu.

Cung điện tại Madrid là dinh thự chính thức của thủ tướng Tây Ban Nha. Đây cũng chính là nơi hop Hội đồng bộ trưởng. Trở thành thủ tướng vào năm 2018, Pedro Sanchez đã mở cửa cung điện cho công chúng tham quan. Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư Diego Mendez, xây dựng trên một cung điện cũ bị phá hủy trong nội chiến từ năm 1949 đến năm 1954. 

Katerina Sakellaropoulou, một thẩm phán và nhà hoạt động nhân quyền, đã trở thành người phụ nữ đầu tiên được chọn làm tổng thống Hy Lạp vào năm 2020. Nơi ở chính thức của bà tại trung tâm Athens, bên cạnh Nghị viện Hy Lạp. Tòa nhà được xây dựng vào năm 1897 để làm cung điện cho thái tử, sau đó trở thành nơi ở chính thức của hoàng gia và sử dụng làm dinh thự tổng thống vào năm 1974. 

Cung điện Kremlin ban đầu là pháo đài thời trung cổ, sau này thì nơi đây trở thành nơi ở của các Sa Hoàng Nga cho đến khi mà thủ đô được chuyển từ St.Petersburg vào đầu thế kỷ 18. Nơi đây sau này là nơi ở chính thức của Thủ tướng Nga Vladimir Putin. Tòa nhà nhìn ra quảng trường Đỏ và sông Moskva. Mua vé máy bay từ nga về việt nam giá rẻ tại Aivivu