Tìm hiểu sự khác nhau của các loại cà phê tại Italy

557
Rate this post

Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây về các loại cà phê nổi tiếng được nhiều du khách yêu thích ở đất nước hình chiếc ủng, theo như thống kê từ Roman Guy, blog chuyên về du lịch Italy được viết bởi rất nhiều du khách từng đến quốc gia này.

Espresso

Caffè là từ tiếng Italy để chỉ cà phê, thế nhưng nó cũng là thứ người dân dùng để gọi một ly espresso, đây là loại phổ biến nhất tại đây. Chính vì vậy khi vào quán để gọi một ly espresso, hãy đơn giản gọi là un caffè (kahf-feh), điều đó cũng sẽ giúp cho bạn bớt giống khách du lịch một chút. Nếu muốn một ly lớn gấp đôi ly họ đang bán thì hãy gọi doppio. Săn vé máy bay từ Italy về việt nam tại đại lý eva air.

Ristretto (Caffè Stretto)

Nó tương tự một tách espresso, nhưng ít nước hơn. Do đó, nó có hương vị đậm đà hơn. Cách đọc của loại cà phê này là Ree-streht-to.

Lungo

Lungo có nghĩa là “dài”. Và từ “dài” ở đây là để chỉ về thời gian để uống một tách cà phê. Làm cách nào để kéo dài thời gian uống cà phê? Cách đầu tiên là bạn gọi thêm một cốc nữa, cách thứ 2 là thêm nhiều nước để pha loãng ra. Và lungo thuộc cách thứ 2. Với một ly espresso pha máy bạn chỉ cần tăng thêm lượng nước gấp 3-4 lần là có ngay cốc Lungo. Cách gọi loại cà phê này ư? Bạn hãy gọi là loon-goh. 

Shakerato

Shakerato nó có nghĩa là lắc lên và đó chính xác là cách để tạo ra các loại cà phê này. Người pha chế sẽ lấy espresso lắc với đá trong thiết bị pha chế cocktail, sau đó rót vào ly và thưởng thức. Và khi bartender hỏi “Vuoi zucchero?”, điều đó có nghĩa là “Bạn có muốn thêm đường không?”. Nhược điểm của loại đồ uống này, theo Roman Guy chính là thường chỉ bán vào những tháng trời ấm áp vì có đá. Khi gọi loại đồ uống này, bạn hãy đọc: Shay-keh-rah-toh. 

Crema Di Caffè

Cái tên này có nghĩa là cà phê kem. Người Italy sẽ lấy espresso, đường và kem cho vào một chiếc máy để khuấy đều lên, nó khiến cho món đồ uống trở nên mát lạnh, mịn màng và thơm ngon. Cũng chính vì là cà phê lạnh nên nó cũng được bán theo mùa, từ khoảng tháng 5 cho đến tháng 10, khi mà tiết trời ấm áp hoặc nóng. Cách đọc của thức uống này là Kray-ma dee kahf-feh. Mua vé máy bay từ anh về việt nam tại đại lý vietjet air.

Cappuccino

Nếu thích loại cà phê này, hãy mạnh dạn vào quán vào gọi một cốc “Kahp-poo-chee-noh”. Công thức tạo ra loại đồ uống này gồm 3 phần: cà phê espresso, sữa nóng và bọt sữa. Trong khi đó, một ly latte có nhiều sữa nóng hơn và lớp bọt sữa mỏng hơn.

Người dân thường uống cappuccino vào buổi sáng, không bao giờ uống sau 11h sáng vì người dân tin rằng sữa trong cà phê sẽ ảnh hưởng đến việc tiêu hóa nếu uống muộn hơn. 

Macchiato

Macchiato nó nghĩa là vệt lốm đốm. Nguyên liệu chính của cà phê này là bọt sữa tươi và điểm lên bề mặt là những vệt cà phê lốm đốm nhỏ, đẹp mắt. Có nhiều thực khách nói rằng họ thấy lượng sữa trong cappuccino quá nhiều, còn espresso lại quá đậm. Và Macchiato là sự dung hòa hoàn hảo của hai loại trên. Giống Cappuccino, Macchiato chỉ dùng cho buổi sáng. Cách gọi thức uống này là Mah-kee-yah-toh. 

Marocchino

Thức uống này có nguồn gốc từ vùng Piedmon. Tại một số khu vực khác của Italy, đặc biệt là miền Nam, người dân hay gọi nó là “espressino”. Marocchino được coi là lý tưởng khi gồm các nguyên liệu: một chút bột ca cao, một lớp sữa tạo bọt và rắc thêm một ít ca cao phía trên. Và bạn hãy đọc nó là: Mah-rohk-kee-noh. Mua vé máy bay từ mỹ về việt nam giá rẻ tại Bamboo Airways.