Tham gia lễ hội khinh khí cầu nổi tiếng tại thủ đô Canberra của Úc

963
Rate this post

Các du khách từ khắp mọi nơi đổ về thủ đô Canberra của Úc từ trước khi mà mặt trời mọc để có thể được chiêm ngưỡng những quả kinh khí cầu khổng lồ rực rỡ màu sắc lơ lửng trên bầu trời trong ánh bình minh.

Khi mà những tia nắng Mặt Trời đầu tiên roi tới thủ đô của Australia, người dân Canberra thức dậy và cứ ngỡ nàng khi mà nhìn thấy những quả khinh khí cầu nhiều màu sắc với nhiều hình dáng khác nhau đang tô điểm cho bầu trời. Săn vé máy bay giá rẻ đi Australia khám phá những điều thú vị ở nơi đây.

Đó cũng không phải là một giấc mơ cổ tích mà là lễ hội khinh khí cầu- một sự kiện văn hóa vô cùng đặc sắc ở thủ đô của Xứ sở chuột túi, được tổ chức vào trung tuần tháng 3 hằng năm nhân kỷ niệm ngày thành lập thành phố.

Có rất nhiều phi công đang điều khiển những quả khinh khí cầu của mình bay qua Hồ Burley Griffin, trong khi một số người khác thực hiện những công đoạn cuối cùng trước khi cất cánh.

Lễ hội Khinh khí cầu Canberra 2020 diễn ra từ ngày 7-15/3, thu hút sự tham gia của nhiều phi công và du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Một số du khách thậm chí đã đến đây từ trước khi bình minh ló rạng, với một tách cà phê nóng trong tay để cùng bạn bè, người thân chờ đợi theo dõi mọi công đoạn, từ khi quả khinh khí cầu này bắt đầu bơm căng.

Cô Sarah Boyd – một thành viên của ban tổ chức – cho biết: “Đó quả thật là một trải nghiệm kỳ diệu, khi bạn có mặt tại đây trước khi Mặt Trời mọc, lúc tiết trời còn khá lạnh và xem những quả khinh khí cầu xuất hiện như thế nào. Thật tuyệt vời khi nghe thấy âm thanh của đầu đốt, khi không khí nóng được đưa vào quả khí cầu, và rồi nhìn thấy chúng đứng thẳng dậy… và bay lên không trung.”

>>>>Tìm hiểu về những ngôi chùa được nhiều người ghé đến ở trong nước

Lễ hội khinh khí cầu Canberra năm nay thu hút sự tham gia của khoảng 50 phi công từ khắp nơi trên thế giới, điều khiển 35 khinh khí cầu.

Theo cô Boyd, dự kiến sẽ có 50.000-60.000 lượt khách tham quan đến dự sự kiện này.

Cô Boyd cho biết, nhiều người đã đến thật sớm để có được các vị trí thuận lợi xung quanh hồ và thậm chí còn đi thuyền kayak và thuyền chèo ván ra giữa hồ để có thể ngắm nhìn những quả khí cầu này.

Lễ hội khinh khí cầu Canberra đã được tổ chức thường niên từ hơn 30 năm qua. Ông John Wallington – trưởng ban tổ chức sự kiện này – là một phi công đã có thâm niên 35 năm với các tuyến bay đi khắp thế giới.

>>>>Quy định về hành lý xách tay của vietnam airlines

Trong lễ hội khinh khí cầu cầu cũng có một cuộc thi điều khiển, trong đó thì các phi công sẽ phải thi xem là là người điều khiển khinh khí cầu đến được mục tiêu.

Lễ hội này cũng đặt ra một số yêu cầu để có thể đảm bảo được an toàn đối với phi công, ví dụ như là phi công phải từng trải qua tối thiểu 50 giờ bay, và sức gió không vượt quá 10-15km/h.