Khám phá trải nghiệm hấp dẫn lặn biển bằng tàu ngầm ở Maldives, Jeju

984
Rate this post

Trên khắp thế giới có hơn 30 tàu ngầm du lịch hoạt động, phục vụ khoảng một triệu khách mỗi năm. Hawaii, Maldives và Jeju đều là những điểm đến hàng đầu để lặn, nắm đáy biển bằng tàu ngầm.

Quần đảo Hawaii (Mỹ) được biết đến là một trong những điểm đến có hoạt động du lịch ngầm nổi tiếng nhất thế giới. Tại đây có các tour phiêu lưu đáy biển ở Hawaii bao gồm có hành trình khám phá đảo Kona, Maui và Oahu bằng tàu ngầm Atlants. Săn vé máy bay đi mỹ khám phá những điều thú vị ở đây.

Du khách trải nghiệm lặn xuống độ sâu hơn 30 m của vùng biển Hawaii, bơi giữa những đàn cá có nhiều màu sắc và nhìn ngắm những rạn san hô trải dài. Theo trang Atlantis Adventures, Atlantis đã chia sẻ sự tráng lệ nơi thế giới ở dưới biển của Hawaii kể từ năm 1988 với các tàu ngầm chạy bằng pin an toàn với môi trường, không phát ra chất gây ô nhiễm và di chuyển trong nước một cách lặng lẽ, êm ru.

Trên trang Viator, các tour tham quan bằng tàu ngầm Atlantis Kona, Maui và Oahu được bán với giá từ 184-191 USD với thời gian dưới nước khoảng 45 phút.

Tại Four Seasons Resort, du khách mua vé máy bay đi ấn độ đến Maldives có thể du ngoạn trên tàu ngầm DeepFlight Super Falcon 3S để có thể khám phá thế giưới đại dương ở thiên đường nghỉ dưỡng này. Cuộc phiêu lưu của DeepFlight sẽ đưa du khách  thám hiểm khu bảo tồn sinh quyển của UNESCO ở đảo san hô Landaa Giraavaru, Baa.

Tàu ngầm này có thể chứa 2 khách và một thuyền trưởng chuyên nghiệp, di chuyển xuống độ sâu là 37 m. Chuyến tham quan đưa du khách  lướt qua các rạn san hô, bơi cùng cá heo, những đàn cá có màu sắc vô cùng rực rỡ và gặp gỡ những sinh vật như là rùa, cá mập, cá heo, cá đuối…Tàu ngầm còn có máy lạnh, với các vòm trong suốt giúp cho du khách  có được những trải nghiệm tầm nhìn 360 độ ra đại dương bao la. Giá của tour lặn biển bằng tàu ngầm này là 1.500 USD/chuyến cho 2 người.

>>>>Du lịch đến Tokyo khám phá những địa chỉ tắm Onsen nổi tiếng

Đến đảo Jeju Hàn Quốc nơi mà có tàu ngầm du lịch đầu tiên ở Châu Á. Con tàu Seogwipo đưa du khách chiêm ngưỡng đáy biển từ năm 1988. Năm 2007, các thuyền trưởng của Seogwipo, Kim Wonjang và Kim Kwanghyun, được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới chứng nhận là thuyền trưởng tàu ngầm lâu nhất thế giới. Giờ đây, Seogwipo vẫn tiếp tục cung cấp các chuyến khám phá xuống tới độ sâu hơn 40 m dưới mặt biển.

Hành trình bắt đầu bằng chuyến phà đến đảo Munseom ở Jeju. HÒn đảo Munseom có hệ sinh thái biển nguyên sơn và rạn san hô không chỉ đẹp mà còn lớn nhất thế giới, được nhiều du khách mua vé máy bay đi hàn quốc coi là thiên đường lặn biển. Tại điểm dừng đầu tiên dưới nước một thợ lặn địa phương thả thức ăn thu hút cá vây quanh tàu ngầm. Điểm tiếp theo du khách  ghé thăm một con tàu đắm ở độ sau là 40 m. Cuối cùng thì chiếc tàu dừng lại bên cạnh bức tường san hô màu đỏ vô cùng đẹp.

Seogwipo được biết đến là tàu du lịch nhất thế giới hiện nay, với 26 cửa sổ cho tối đa 67 hành khách mua vé máy bay đi seoul đến Jeju. Giá vé trải nghiệm tàu ngầm Seogwipo cho người lớn là 45 USD với hơn một giờ lặn khám phá vương quốc biển cả.