Khám phá những con đường tàu có khung cảnh siêu đẹp ở Việt Nam

949
Rate this post

Nếu có thời gian bạn hãy thử trải nghệm một lần đi du lịch bằng tàu hỏa, đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm thú vị dành bạn với nhiều cảnh đẹp trên chuyến hành trình mà bạn khó có thể thấy được khi đi bằng máy bay hay là xe khách.

1. Đường tàu đi qua đèo Hải Vân (Đà Nẵng và Huế)

Một trong những con đường tàu đẹp nhất tại Việt Nam phải nhắc đến đó là đoạn đi qua đèo Hải Vân giữa ranh giới của Huế và Đà Nẵng. Trong số đó, nổi tiếng nhất đó chính là đoạn đường tàu đi qua chân đèo Hải Vân từ phía Vịnh Lăng Cô (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế). Săn vé máy bay đi huế giá rẻ khám phá những điều thú vị hút khách ở nơi đây.

Trước đó thì một đoạn đường tàu đi qua khu vựa Hải Vân Bắc, nối ga Lăng Cô, Huế với ga Hải Vân Đà Nẵng cũng từng xôn xao trên cộng đồng mạng bởi khung cảnh đẹp hệt như là phim. Có nhiều bạn trẻ đã tìm được đường đến phía dưới chân đèo, nơi mà có background cầu vòm Đồn Cẩ khổng lồ ở phía sau. Và nếu như bạn may mắn sẽ được bắt gặp cảnh cả đoàn đi qua núi tuyệt đẹp.

2. Đường tàu leo núi Mường Hoa (Sa Pa)

Đã bắt đầu đi vào vận hành từ 31/3/2018, đoàn tàu hoả leo núi hiện đại bậc nhất Việt Nam này đã nhanh chóng được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi khung cảnh đẹp như mơ. Đây chính là chuyến tàu nối liền từ khu vực khách sạn MGallery ở trung tâm thị trấn Sa Pa và kết thúc hành trình ở khu vực ga đi cáp treo Fansipan với chiều dài xấp xỉ 2km, đi qua 2 hầm và 4 cầu cạn với vận tốc tối đa 10m/s, công suất đạt 2.000 khách/giờ, rút ngắn thời gian di chuyển đến ga cáp treo xuống còn 4 phút thay vì phải mất từ 15 – 20 phút đi bằng ô tô trên đường núi hiểm trở.

>>>Du lịch đến Tokyo khám phá những địa chỉ tắm Onsen nổi tiếng

Ngồi trên con tàu, du khách  sẽ có cơ hội đi qua những đường hầm bí ẩn, băng trên những cây cầu cạn nhìn uống thiên nhiên hùng vĩ với núi rừng ngập trùng, thung lũng Mường Hoa. Thêm vào đó là các bản làng đân tộc yên bình của vùng đất Sa Pa xinh đẹp. Hành trình trên chuyến tàu hỏa leo núi dài nhất Việt Nam này có thể khiến cho bạn liên tưởng đến những tàu lửa xuyên quốc gia hiện đại chỉ có thể bắt gặp ở nước ngoài.

3. Đường tàu Trần Quý Cáp (Đà Lạt)

Chỉ là môt con đường tàu qua lại bình thường thế như sau khi xuất hiện trong bộ ảnh chụp mùa xuân ở Đà Lạt của một nhiếp ảnh gia đã từng gây bão trên Facebook, góc đường tàu này đã nhanh chóng được nhiều bạn trẻ mua vé máy bay giá rẻ đi đà lạt săn lùng như điểm sống ảo rất tình giữa lòng Đà Lạt. Đoạn đường sắt đi ga Trại Mát trên đường Trần Quý Cáp ngập tràn cỏ hoa hai bên thế nhưng muốn check in bạn cũng cần lưu ý tránh giờ tàu chạy để đảm bảo an toàn cho bản thân.