Khám phá hòn đảo đội mây giữa đại Tây Dương nơi loài cừu thống trị

1048
Rate this post

Du lịch đến thăm hòn đảo Litla Dimun là nơi nổi tiếng khi mà thường xuyên xuất hiện những đám mây lơ lửng ở phía trên. Nếu như bạn nhìn từ xa thì nó giống như là người đang đội mũ vậy.

Được biết đến là hòn đảo nhỏ nhất trong số 18 hòn đảo thuộc quần đảo Farroe, nằm ở phía đông của đảo Suoroy của Bắc Đại Tây Dương. Hòn đảo Litla Dimun sở hữu diện tích khá là khiêm tốn, vỏn vẹn 0.82 km2 và đây chính là hòn đảo duy nhất thuộc quần đảo Faroe không có người dân sinh sống. Săn vé máy bay tết giá rẻ đi khám phá hòn đảo nổi tiếng này.

Về cơ bản thì hòn đảo này không có gì đáng chú ý ngoài đám mây thường xuyên lơ lửng ở trên đầu. Nếu như bạn đứng từ xa thì bạn  có thể thấy giống như là Litla Dimun đang đội chiếc mũ mây bồng bềnh.

Theo Atlas Obscura, “chiếc mũ” của Litla Dimun là đám mây thấu kính. Loại mây này hình thành khi không khí ẩm di chuyển qua đỉnh núi, tạo ra những “tầng sóng dao động”. Điều này khiến không khí tràn qua bị bốc hơi. Đặc điểm của mây thấu kính là luôn đứng im một chỗ, bất kể gió mạnh thế nào, tạo nên hình ảnh như “chiếc mũ nhỏ hùng vĩ”. Tuy nhiên, mây ở Litla Dimun có khi còn mở rộng, tràn sang sườn núi rồi trôi thẳng xuống mặt biển lạnh lẽo.

>>>>Note ngay những quán cà phê vừa có nhiều góc sống ảo mà đồ uống lại ngon ở Đà Lạt

Tại Litla Dimun không có người sinh sống thế nhưng nó lại được thống trị bởi loài cừu. Ban đầu thì chủ nhân của hòn đảo là loài cừu hoang đuôi đen. Giới nghiên cứu cho rằng chúng chính là hậu duệ của những loài động vật đầu tiêng được đưa lên đảo tại thời kỳ đồ đá mới. Tuy nhiên thì giống cừu hiếm này đã tuyệt chủng vào năm 1800 do bị săn bắt quá mức. Từ đó đến này thì hòn đảo được “tiếp quản” bởi cừu của người dân đảo Faroe.

Vào mùa hè thì người dân Hvalba sẽ mang cừu đến thả ở trên đồng cỏ và khi mùa đông đến thì họ lại đưa về. Do đó nếu như bạn đến với Litla Dimun vào đúng dịp thì bạn có thể sẽ bắt gặp được khoảng 300 con cừu và một số loài chim biển, những sinh vật duy nhất sống ở trên đảo.

Trang du lịch Faroe cho biết du khách nok air chỉ có thể đến thăm hòn đảo này vào những ngày thời tiết đẹp. Mặc dù vậy nhưng điều này ít khi xảy ra. Ngoài ra thì du khách mà muốn tiếp cận hòn đảo cũng phải sử dụng những sợi dưng thừng mà người dân bỏ lại để leo lên các vách đá.