Ghé thăm Hàn Quốc bạn có dám thử món ăn hôi nhất ở đây

704
Rate this post

Có rất nhiều du khách khó hiểu khi mà có người nghiện món cá thối và chịu ngồi ăn trong một nhà hàng với mùi giống như là nhà vệ sinh công cộng vậy.

Hongeo là món cá đuối lên men và được các du khách mua vé máy bay đi Hàn Quốc đánh giá là một món ăn kỳ lạ. Nó có mùi rất hăng mà nhiều người mô tả là sự kết hợp giữa mùi nhà vệ sinh công cộng và đồ ướt để lâu ngày. Mùi hôi khó chịu đến mức có không ít người Hàn Quốc cũng từ chối đến gần, chưa nói đến là thưởng thức.

“Tôi không thể hiểu ai đó trên thế giới này lại trả tiền để ăn một con cá thối trong một nhà hàng bốc mùi như nhà vệ sinh công cộng”, một người dân Hàn Quốc từ chối tiết lộ tên nói trên New York Times.

Blogger ẩm thực người Mỹ Joe McPherson nhận xét: “Tôi từng ăn thịt chó, sầu riêng, bọ xít. Nhưng đây là món thách thức nhất tôi từng ăn”. Cố đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain xếp hongeo vào danh sách những thứ tồi tệ nhất ông từng đưa vào miệng.

Tuy nhiên thì những người yêu thích hongeo cho rằng, chỉ cần quen với mùi khai đặc trưng của nó chắc chắn bạn sẽ nghiện. Cho đến nay, hongeo vẫn được rất nhiều người bình chọn là món ăn ngon nhất ở xứ sở kim chi.

Mặc dù vậy, để thưởng thức đươc cực phẩm ẩm thực này, bạn sẽ phải trả giá, theo như nhiều lời nhận xét hài hước của du khách. Đó chính là việc mùi cá thối lưu lại ở trong miện, ám vào quần áo sau khi bạn ăn xong. Chính vì vậy các nhà hàng chuyên hongeo luôn khuyến khích khác hàng cất áo khoác vào túi trước khi ăn, và xịt khử mùi trước khi rời đi.

Vì cá đuối thải nước tiêu qua da, đó chính là lý do vì sao mà nó có mùi khó ngửi đến như vậy. Các đầu bếp Hàn Quốc đã ướp thịt cá đuối gần một tháng để có thể tạo ra các món ăn ngon nức tiếng. Dựa theo NPR, 11.000 tấn hongeo được tiêu thụ ở xứ sở kim chi mỗi năm. Các thành phố phía nam như Mokpo nổi tiếng nhất với các nhà hàng hongeo ngon, thu hút đông đảo du khách săn vé máy bay đi jeju.

Sue Ahn, là nhà báo nổi tiếng về ẩm thực của Hàn Quốc, tiết lộ một cách làm giảm mùi khó ngửi: lấy tay bịt mũi khi thưởng thức hongeo. Ahn nói thêm, sau khi ăn thử ít nhất bốn lần, mọi thực khách  sẽ đều bị cuốn hút bởi món ăn này: “Cảm giác sảng khoái như bạc hà đọng lại trong cổ họng khiến nhiều người nói đó là món ăn gây nghiện”.

>>>>Dịch vụ xin visa đi Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Hongeo xuất hiện từ thế kỷ 12 khi mà cướp biển thường xuyên qua lại vùng biển Hàn Quốc. Nó khiến cho các cư dân trên đỏa Houksan phải di chuyển lên phía sông Yeongsan và mang theo đồ ăn. Họ nhanh chóng nhận ra rằng hải sản để lâu ngày đều bị hỏng, duy nhất cá đuối lên men còn ăn được. Cuối cùng, nó trở thành đặc sản của tỉnh Bắc và Nam Jeolla.