Du lịch Nhật Bản tìm hiểu ngay những lễ hội mùa thu nổi tiếng này

1844
Rate this post

Khám phá xứ sở hoa anh đào với các lễ hội mùa thu cùa với đại lý vé máy bay Aivivu. Du khách sẽ được tham gia lễ hội Nagasaki Kunchi và lễ hội cá thu đao cùng với lễ hội lửa Kurama Kyoto.

Lễ hội Nagasaki Kunchi

Sự kiện được tổ chức từ 7 đến 9/10 hàng năm tại Nagasaki. Hoạt động đặc sắc nhất của lễ hội chính là từ điệu múa của các quận địa phương. Mỗi quận sẽ chỉ tham gia 7 năm một lần cũng chính vì vậy mà các điệu múa lại đây luôn mới vẻ và thu hút rất đông du khách mua vé máy bay đi nhật bản tham gia.

Lễ hội này có từ 400 năm trước và bắt nguồn từ điệu múa của 2 nữ nghiệ sĩ dâng lên thần linh ở đền thờ Suwa. Ngoài ra khi đến thăm lễ hội du khách sẽ có cơ hội được chứng kiến lễ diễu hành rước kiệu thần đến đền Otabi Sou hay còn gọi là Okudari (rước thần xuống núi). Trông lễ hội, du khách mua vé máy bay tại Aivivu nhớ đừng bỏ lỡ các điệu múa như là Tosen Matsuri, Ja Odori hay điệu Oranda mune tái hiện lịch sử giao thương của Nhật Bản và Hà Lan từ thế kỷ 17.

Lễ hội cá thu đao Nhật Bản

Từ khoảng tháng 9, 10 hàng năm chính là thời điểm hoạt động bắt cá thu đao được diễn ra. Cũng chính vì vậy mà lễ hội này được tổ chức vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 9. Hoạt động diễn ra nhằm giới thiệu cho du khách về đặc sản cá thu của Nhật Bản. Đến với lễ hội du khách  sẽ có cơ hội được thưởng thức món cá thu đao nướng trên than hồng. Hàng năm sẽ có hơn 6.000 – 7.000 con cá thu được nướng tại lễ hội, phục vụ du khách.

>>>Những trải nghiệm tuyệt vời bạn khó có thể bỏ qua khi đến Nhật Bản mùa thu

Lễ hội lửa Kurama Kyoto

Được tổ chức vào đêm 22/10 hàng năm, lễ hội này đã mang ý nghĩa tạ ơn thần Yukimyojin đã bảo vệ cho Kyoto khỏi những thiên tai và loạn lạc. Vào thời kỳ Heian thì thần cũng được thờ tại ngôi đền đền Yuki Jinja, cung điện Heian. Sau đó thì ngôi đền đã được chuyển về ngôi chùa Kurama và lễ hội lửa đã được người dân địa phương tổ chức thường niên. Lễ hội này đã thu hút được rất đông du khách đến tham gia.

Khi hoàng hôn buông xuống cũng chính là lúc nam giới sẽ tiến hành nghi lễ diễn hành và rước kiệu mishoki đi quanh làng trước khi trở về đền Yuki. Đến ngày nay thì nữ giới cũng được tham gia lễ hội vì dân số trong làng càng thu hẹp đi.

Không chỉ tham gia lễ hội vào mùa thu ở Nhật Bản, du khách air asia vietnam cũng không nên bỏ qua những hoạt động như là thưởng thức trái cây, ngắm cỏ Kokia đổi màu tại công viên Kawaguchiko, tỉnh Yamanashi hay hòa mình vào thiên nhiên và không khí cổ kính của cố đô Kyoto.