Đến Bangkok khám phá bảo tàng đa phương tiện vô cùng độc đáo

875
Rate this post

Bảo tàng Museum Siam chính là một trong những nơi bạn khó có thể bỏ qua khi đến với Bangkok nếu như bạn muốn tìm hiểu về văn hóa, lịch sử và con của đất nước Thái Lan.

Nằm ở bên cạnh ga tàu điện ngầm (MRT) vừa đươc đưa vào hoạt động Sanam Chai, bảo tàng Museum Siam được thiết lập ở bên trong của tòa nhà mang một kiến trúc tân cổ điển của trụ sở Bộ Thương mại Thái Lan trước đây.

Không giống với các bảo tàng truyền thống chỉ thuần túy là trưng bày các hiện vật hay là tranh ảnh, Museum Siam đem đến cho du khách mua vé máy bay đi Bangkok giá rẻ một cái nhìn vô cùng thú vị, đặc sắc xuyên suốt lịch sử xứ sở chùa vàng thông qua 14 phòng tương tác đa giác quan.

Theo đó thì với mô hình là một bảo tàng khám phá, câu chuyện về lịch sử, văn hóa, sự phát triển của dân tộc Thái Lan từ thời cổ đại cho đến ngày nay đều được truyền tải đầy sinh động đến với du khách thông qua video, âm thanh và các vật dụng tương tác.

Tại đây, những công trình kiến trúc cổ đại đã bắt đầu từ thời Ayutthaya được khắc hoạ đẹp mắt bằng hình ảnh bằng đèn LED in lên kính hiện đại.

Ở một phòng tương tác khác, câu chuyện lịch sử, với các cột mốc quan trọng được trình diễn bằng các mô hình nhấp nhô dựa theo điệu nhạc, kèm theo đó chính là thuyết minh bằng tiếng Thái và tiếng Anh qua loa.

Trong khi đó, ẩm thực, một trong những niềm tự hào của đất nước Thái Lan, được giới thiệu với du khách mua vé nok air bằng bàn tương tác. Khi đặc mộ chiếc đĩa có in tên của món ăn vào đúng vị trí trên bàn, toàn bộ mặt bàn sẽ hiện lên những thông tin cơ bản của món ăn đó.

Các vật dụng thường được sử dụng trong đời sống ngày nay cũng được đưa vào bảo tàng để triển lãm. Điều này thể hiện cách làm bảo tàng sáng tạo, hiện đại của người Thái.

Khu vực giới thiệu về Phật Giáo giáo (tôn giáo quan trọng nhất tại Thái Lan) là nơi không thể thiếu tại Museum Siam. Tại đây, mô hình thu nhỏ các nhà sư nổi tiếng trong lịch sử đất nước được trưng bày, bên cạnh là một mã QR code để du khách dùng điện thoại thông minh quét và tra cứu thông tin.

>>>>Du lịch đến thăm Đà Lạt khám phá những ngọn đồi nổi tiếng ở đây

Tại đây còn trưng bày cả các loại trang phục thông dụng, xuyên suốt lịch sử của người Thái cũng được trưng bày và sắp xếp dựa theo thứ tự thời gian. Giá vé vào cổng để tham quan bảo tàng là 100 baht (khoảng 75.000 đồng), rất xứng đáng cho bạn trải nghiệm.