Chiêm ngưỡng bức tượng khổng lồ bao bọc bởi hoa oải hương của Nhật Bản

969
Rate this post

Bức tược phật được bao quanh bởi hơn 150.000 khóm hoa oải hương tại thành phố Sapporo của Nhật Bản thu hút rất đông du khách đến check in vào thời điểm này.

Đồi tượng Phật này được hoàn thành vào hồi tháng 12/2015. Do một kiến trúc sư nổi tiếng của Nhật Bản Tadao Ando thiết kế.

Sau đó thì chủ đầu tư cảm giác khung cảnh này không thể truyền tài được nét thanh tao của không gian nhà phật nên đã có ý muốn tu sửa. Họ đã nảy ra một ý tưởng biến vùng đồi xung quanh bức tượng phật khổng lồ thành cánh đồng hoa oải hương.

Đồi tượng phật cũng được thiết kế đúng với tên gọi của nó. Trong đó thì bức tượng phật cao 13.5 m và nặng 1.500 tấn. Bức tương nằm ở giữa ngọn đồi hoa oải hương có độ dốc nhẹ với diện tích là 180 ha.

Nếu như chỉ đứng từ xa mà quan sát thì du khách mua vé máy bay đi nhật bản vietjet khó có thể trông thấy được trọn vẹn kiến trúc của công trình này. Nguyên nhân là do pho tượng được đặt trong một chiếc giếng khổng lồ. Nếu muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tượng thì du khách phải đi sâu vào bên trong và nhìn từ dưới lên trên mới có thể thấy được.

Ở bên phia dưới đồi tượng phật là một không gian cầu nguyện, nó thu hút rất đông du khách  đến thăm. Đầu tượng Phât được đặt ở giữa của vòm giếng lớn nó thu trọn ánh sáng mặt trời và tạo nên cảnh quan thờ tự tâm linh vô cùng huyền ảo.

Ở đây còn có một khu vườn được bao quanh bởi những bức tường bê tông đúc cao và một đường viền nhỏ rải sỏi. Bao quanh vùng đồi đó là 150.000 khóm hoa oải hương trải đều. Nếu bạn đến đây vào khoảng từ tháng 6 cho đến tháng 8 chính là lúc nơi đây khoác trên mình màu tìm thu hút du khách từ khắp mọi nơi đổ về. Thảm thực vật ở xung quanh thay đổi theo mùa từ xanh lá cây vào mùa xuân sang màu tím vào mùa hè. Và cuối cùng là màu trắng khi màu đông đến cả khu vực được phủ kín bởi tuyết.